Trên 15.600 ca mắc COVID-19, Đồng Nai tức tốc lập Trung tâm chỉ huy phòng, chống dịch

Tổng số ca mắc COVID-19 tại Đồng Nai lên đến 15.661 ca, tỉnh này đã quyết định thành lập Trung tâm chỉ huy điều hành phòng chống dịch

Ngày 19/8, Sở Y tế Đồng Nai cho biết đã ghi nhận thêm 660 ca dương tính SARS-CoV-2 mới, trong đó TP Biên Hòa có 150 ca, huyện Vĩnh Cửu ghi nhận 207 ca, huyện Nhơn Trạch có 166 ca và huyện Trảng Bom có thêm 97 ca. Như vậy, Đồng Nai đã ghi nhận 15.661 ca mắc COVID-19 trong đợt dịch thứ 4, trong đó có 104 ca tử vong.

Ngành y tế địa phương ghi nhận nhiều ổ dịch ở các khu công nghiệp, như: AMATA, Biên Hòa 2, Long Bình, Thạnh Phú, Sông Mây, Long Thành, Bàu Xéo, Lộc An - Bình Sơn, Nhơn Trạch 1, 2, 3, 5, 6.

Ngoài ra, nhiều ca mắc trong cộng đồng thông qua test nhanh sàng lọc tại Biên Hòa (10/14 ca toàn tỉnh) cũng được ghi nhận. 

Đánh giá số ca bệnh diễn biến nặng, nguy kịch tăng có thể dẫn đến quá tải các đơn vị hồi sức tích cực; nhiều địa phương do thiếu nhân lực, còn chậm trễ trong việc báo cáo tiến độ tiêm chủng vắc xin ngừa COVID-19... tỉnh Đồng Nai quyết định thành lập Trung tâm Chỉ huy điều hành phòng, chống dịch COVID-19 do Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng làm Chỉ huy trưởng.

Nhiệm vụ của Trung tâm Chỉ huy là tham mưu giúp UBND tỉnh, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh thực hiện các nội dung: Chỉ đạo, điều hành, phối hợp giữa các sở, ban, ngành và địa phương trong việc phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh; chỉ đạo việc phối hợp giữa các sở, ban, ngành thuộc UBND tỉnh với các cơ quan của Đảng, MTTQ và UBND các huyện, thành phố, nhằm huy động nguồn lực tham gia và hỗ trợ thực hiện kế hoạch phòng, chống dịch bệnh COVID-19; đôn đốc các sở, ban, ngành, địa phương và các cơ quan liên quan thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Nguồn Tienphong