Tuyệt đối không dùng 3 loại nước này lau dọn bàn thờ trong tháng 7 âm lịch

Để chuẩn bị cho các lễ cúng trong tháng 7 âm lịch được tươm tất, gia chủ nên tiến hành bao sái ban thờ vào thời điểm cuối tháng 6 âm.

Theo chuyên gia Phong thủy Phùng Phương, bàn thờ là nơi linh thiêng để thờ cúng tổ tiên đồng thời cũng là nơi hút lộc, mang bình an, may mắn đến cho gia chủ. Vì thế, muốn lau dọn bàn thờ tuyệt đối không nên dùng 3 loại nước dưới đây:

Nước lã

Theo quan niệm phong thủy và tâm linh, nước lã thông thường còn lẫn nhiều tạp chất và tạp khuẩn, sẽ không thể tối ưu cho việc thanh tẩy bụi trần cũng như uế khí cho ban thờ thần linh, gia tiên, ban thờ Thần Tài. Thế nên, nếu gia chủ chỉ dùng nước trắng để lau dọn ban thờ, thì nên đun nước sôi để cho nguội hoặc còn hơi ấm, sau đó mới dùng để bao sái ban thờ nhé.

Rượu gừng

Nhiều người quan niệm, dung rượu gừng để lau dọn ban thờ, sẽ không chỉ có tác dụng làm sạch, mà còn góp phần thu hút tài lộc và may mắn đến với gia đình. Thế nhưng, rượu gừng lại có tính nóng mạnh, có thể khiến cho ban thờ bị hư hỏng, bong tróc hoặc cháy gỗ.

Thay vào đó, gia chủ có thể hòa nước sạch với ngũ vị hương làm từ các loại thảo mộc tự nhiên vừa có tác dụng làm sạch, vừa không làm tổn hại đến ban thờ, lại mang đến hương thơm dễ chịu.

Các loại xà phòng tẩy rửa

Xà phòng tẩy rửa có khả năng làm sạch hiệu quả, lại không mất công chuẩn bị, tuy nhiên chúng được làm bằng các hóa chất độc hại, không phù hợp để lau dọn ban thờ. Chưa kể, nếu chẳng may mua phải các sản phẩm không rõ nguồn gốc, chất lượng kém, sẽ có thể gây hại cho sức khỏe của gia chủ.

* Thông tin mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

Nguồn: giaoducthoidai.vn