Tỷ giá USD hôm nay 28/4: Phục hồi nhưng vẫn nằm đáy

ngày 28/04/2021

Chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động của đồng bạc xanh với rổ 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 90,88 điểm.

Như vậy, USD phục hồi nhẹ nhưng vẫn đang đứng ở vùng thấp.

Đồng USD vẫn nằm ở đáy.

USD phục hồi khi Mỹ không ngừng bơm tiền và có kế hoạch đầu tư lớn vào cơ sở hạ tầng thời gian tới. Ngoài ra, chỉ số niềm tin người tiêu dùng Mỹ được công bố đêm qua đã tăng mạnh lên 121,7 điểm, tăng cao hơn nhiều so với 109,7 điểm hồi tháng Ba và vượt xa kỳ vọng của các nhà kinh tế là khoảng 113,1 điểm.

Giới đầu tư đang chờ đợi những tín hiệu mới về triển vọng chính sách tiền tệ từ cuộc họp của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED). Và với khả năng không có thay đổi lớn về chính sách, thị trường sẽ tập trung nhiều hơn về triển vọng kinh tế từ phát biểu của Chủ tịch FED Jerome Powell.

Nếu ông Powell nhắc lại cam kết duy trì chính sách tiền tệ nới lỏng trong một thời gian dài, điều đó có thể gây áp lực giảm hơn nữa đối với USD và lợi suất trái phiếu kho bạc của Mỹ.

Các chuyên gia phân tích của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia cho biết, USD có thể sẽ tiếp tục có xu hướng giảm thấp hơn theo đà phục hồi tăng trưởng của các nền kinh tế trên thế giới.

"Chúng tôi kỳ vọng cuộc họp chính sách của FED sẽ không phải là một sự kiện đối với USD. Nền kinh tế Mỹ còn lâu mới đạt được ngưỡng 'iến bộ đáng kể hơn nữa để FED giảm bớt việc mua tài sản của mình", các chuyên gia nói thêm.

Trên thị trường trong nước, vào cuối phiên giao dịch 27/4, tỷ giá USD/VND ở các ngân hàng phổ biến ở quanh mức: 22.960 đồng/USD và 23.140 đồng/USD (mua - bán).

Vietcombank niêm yết tỷ giá ở mức: 22.960 đồng/USD và 23.140 đồng/USD. Vietinbank: 22.940 đồng/USD và 23.140 đồng/USD. ACB: 22.970 đồng/USD và 23.130 đồng/USD.

Nguồn VTC News