VN-Index lên mức cao nhất 9 tháng

ngày 26/06/2023

Chỉ số đại diện cho sàn TP HCM hôm nay đảo chiều từ giảm thành tăng, nối mạch đi lên phiên thứ tư liên tiếp để trở lại vùng giá cuối tháng 9/2022.

VN-Index chốt phiên tại 1.129,38 điểm, tăng hơn 4 điểm so với tham chiếu, dù lực mua không có nhiều biến động so với hôm qua. Động lực thúc đẩy phiên tăng cuối tuần đến từ các cổ phiếu vốn hóa lớn thuộc rổ VN30 như VNM, VPB, BVH, HPG.

Sàn TP HCM hôm nay có 235 cổ phiếu tăng và 200 cổ phiếu giảm. Ngân hàng, chứng khoán và hàng không là những nhóm cổ phiếu ghi nhận sắc xanh đồng thuận; trong khi cổ phiếu bất động sản và dầu khí chịu áp lực bán mạnh nên hầu hết đóng cửa dưới tham chiếu.

Thanh khoản thị trường đạt gần 18.200 tỷ đồng, trong đó rổ VN30 đóng góp hơn 7.000 tỷ đồng. 5 cổ phiếu dẫn đầu về giá trị giao dịch gồm VPB, VNM, HPG, VND và STB với thanh khoản dao động 500-800 tỷ đồng. Điểm chung của các cổ phiếu này là đều tăng so với tham chiếu.

Nhà đầu tư nước ngoài hôm nay giải ngân xấp xỉ 1.180 tỷ đồng, trong khi bán ra hơn 1.220 tỷ đồng, tức giá trị bán ròng khoảng 40 tỷ đồng. HPG tiếp tục được khối ngoại gom ròng mạnh nhất với hơn 128 tỷ đồng, tiếp đến là SHS, VHM và KDH.

Theo nhận định của Công ty Chứng khoán Phú Hưng, thị trường đang tiếp diễn xu hướng phục hồi ngắn hạn. Nhà đầu tư được khuyến nghị có thể tiếp tục thực hiện các vị thế giao dịch lướt sóng với ưu tiên là cổ phiếu có cơ bản tốt, dự báo kết quả kinh doanh quý II tăng trưởng và đang thu hút được dòng tiền.

Nguồn: VnExpress