Xe buýt đời mới, có ghế cho người già, trẻ em

ngày 19/05/2016

Ngày hôm nay (19/5), Tổng công ty Vận tải Hà Nội - Transerco đã thay toàn bộ đoàn xe hoạt động trên tuyến buýt 26 (Mai Động - Mỹ Đình) bằng loại xe mới có riêng ghế cho dành cho người già, trẻ em và phụ nữ có thai.

Xe buýt đời mới, có ghế cho người già, trẻ em - 1

Đoàn xe đời mới được đưa vào hoạt động trên tuyến xe buýt số 26: Mai Động – Mỹ Đình

Lãnh đạo Transerco cho biết, đây là hoạt động nhân dịp kỷ niệm 126 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh của Transerco. Khác với các xe buýt vừa được thay thế, Transerco cho hay, xe đời mới đạt tiêu chuẩn khí thải Euro III. Số lượng xe mới được đưa vào hoạt động trên tuyến 26 gồm có 23 xe và có nhiều đặc tính ưu việt, như: có sức chứa lớn - 80 hành khách. Sàn xe bán thấp, thuận lợi cho việc lên xuống của hành khách; Khi di chuyển, lên xuống hành khách được đảm bảo an toàn hơn khi xe được trang bị hệ thống chống kẹt cửa tự động, giảm sóc khí nén, thảm sàn chống trơn trượt. Đặc biệt, trên xe có thiết kế ghế dành riêng cho phụ nữ mang thai, người già, trẻ em, người khuyết tật; tài xế cũng có cabin riêng để tác nghiệp.

Không gian xe được thiết kế thoáng, vách nhiều kính, giúp hành khách tiện lợi nhìn ra bên ngoài ngắm cảnh. Với hệ thống thông tin, xe được trang bị hệ thống loa âm thanh thông tin thường xuyên cho hành khách, bảng điện tử Led (trước, trong, sườn và sau xe) tích hợp với hệ thống giám sát hành trình thông tin về các dịch vụ của tuyến, các vị trí dừng đón trả khách và các thông tin tiện ích khác… Cũng như nhiều xe buýt khác ở Thủ đô, xe mới đưa vào sử dụng cũng được sơn biểu tượng cánh chim hòa bình theo thương hiệu của Transerco.

Với mục tiêu phát triển một bước nữa về chất lượng dịch vụ xe buýt để thu hút người dân hạn chế sử dụng phương tiện cá nhân, góp phần giảm ùn tắc và tai nạn giao thông, Transerco nhân mạnh: Việc từng bước thay thế xe đời mới trên các tuyến buýt và đưa tuyến buýt chất lượng cao số 86 “Ga Hà Nội - Bờ Hồ - Sân bay Nội Bài” vào hoạt động là phục vụ tốt hơn nhu cầu đi lại của nhân dân. Đây cũng là những nhiệm vụ trong tâm phải thực hiện của Traserco trong “Năm trật tự và văn minh đô thị 2016” của Thành phố.

Nguồn 24h