Xôn xao HS bị phạt nhặt lá cây vì đi dép crocs tới trường

ngày 23/05/2016

Vừa qua câu chuyện về một học sinh lớp 9 trên địa bàn Hà Nội không đi dép quai hậu tới trường bị cô giáo phạt đang khiến dư luận xôn xao.

Được biết, trước đó Nhà trường đã quy định tất cả các học sinh đều phải đi dép quai hậu (dép sandel) tới trường. Tuy nhiên, vào sáng 19/5, cô Tổng phụ trách của trường đã yêu cầu một học sinh nữ đi nhặt lá cây trong sân trường và đi một chiếc dép ở một chân còn chân kia nhảy lò cò khi biết em này đi loại dép crocs (một loại dép được làm bằng chất liệu chiết xuất từ nhựa tế bào có chứa có chứa chất chống khuẩn, mềm và có quai đằng sau) tới trường.

Xôn xao HS bị phạt nhặt lá cây vì đi dép crocs tới trường - 1

Loại dép crocs

Câu chuyện này được lan truyền một cách chóng mặt trên mạng xã hội. Một phụ huynh bức xúc: “Để các con không đi dép đi trong nhà hay các loại dép lê phản cảm tới trường thì một số trường quy định học sinh phải đi dép quai hậu hoặc đi giày khi tới trường.

Tuy nhiên, việc học sinh đi dép crocs tới trường mà bị cô giáo phạt là điều vô lý. Bởi lẽ, đây là loại dép có quai và cũng được coi là một loại dép quai hậu. Hơn thế, phạt con bằng cách cho con đi nhặt lá cây và yêu cầu con chỉ đi bằng một chân có dép là điều không thể chấp nhận”.

Một phụ huynh khác cũng đồng cảm: “Cứ cho là dép crocs không phải dép quai hậu nhưng cũng không thể phạt con thế kia được. Lớp 9, các con đã biết xấu hổ với bạn bè, nhất là khi cô yêu cầu con phải đi bằng một chân sẽ vô tình biến con trở thành trò cười cho các bạn khác. Từ đó, con sẽ nảy sinh tâm lý tự ti với tất cả mọi người”.

Xôn xao HS bị phạt nhặt lá cây vì đi dép crocs tới trường - 2

Câu chuyện về học sinh đi dép crocs bị phạt được chia sẻ chóng mặt trên mạng

Theo xác minh của phóng viên, học sinh đi dép crocs bị phạt là học sinh lớp 9 của trường THCS N.S.L (Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Liên quan đến vấn đề này, phóng viên báo Infonet đã có cuộc trò chuyện cùng cô Phạm Thu H. (Hiệu trưởng trường THCS N.S.L). Cô H cho biết: “Nhà trường quy định học sinh phải đi dép quai hậu hoặc đi giày tới trường từ nhiều năm nay rồi. Thông tin về bạn học sinh đi loại dép crocs và bị cô Tổng phụ trách của trường phạt mình đều nắm được. Thực tế là, ở trường học sinh phải đi dép có quai nhưng học sinh này có lí luận là loại dép crocs này có quai nhưng quai lại đằng trước.

Trường hợp như thế này Nhà trường đã nhắc nhở rất nhiều, thực tế bạn học sinh bị phạt vào sáng 19/5 là một học sinh rất ngoan. Việc cô Tổng phụ trách phạt em học sinh như vậy thì mình sẽ trao đổi lại với giáo viên này”.

Nguồn 24h