15 năm “ấm lạnh” cùng TTCK

ngày 27/09/2014

 Ngạn ngữ có câu "Cây lớn người ôm sinh ra từ mầm nhỏ; tháp cao chín tầng khởi đầu từ một sọt đất, đi xa ngàn dặm bắt đầu từ một bước chân…”.

15 năm “ấm lạnh” cùng TTCK

Dẫu mọi sự so sánh đều khập khiễng, nhưng chặng đường 23 năm qua của cơ quan Báo Đầu tư bắt đầu từ chỉ một ấn phẩm Vietnam Investment Review hợp tác với nhà đầu tư nước ngoài, đến nay đã đơm cành xanh lá để trở thành một cơ quan truyền thông đa ấn phẩm hàng đầu trong làng báo chí nước nhà.

Góp mặt vào chặng đường nhiều kỷ niệm ấy, Báo Đầu tư Chứng khoán cũng đã có 15 năm chia ngọt sẻ bùi cùng sự thăng trầm của TTCK. Đã có nhiều lời khen tặng về một tờ báo “giữ vị trí truyền thông số 1 trên TTCK”, về những hoạt động ngoài mặt báo nhiều ý nghĩa và tạo tiếng vang. Vui với sự trọng thị của đối tác, của bạn bè, nhưng những người làm báo Đầu tư Chứng khoán hiểu rằng, cũng như sự vận động không ngừng của TTCK, dừng lại có nghĩa là sự thụt lùi. Bởi vì, vế sau của câu ngạn ngữ bên trên nói rằng, “…Thường gần tới lúc thành công thì lại dễ thất bại, vì không cẩn thận như lúc ban đầu, không dè sau tính trước nên dễ làm hỏng việc".

Nhân ngày lễ trọng của cơ quan Báo Đầu tư, chỉ xin điểm lại những sự kiện, những thời điểm, dù không đầy đủ, đã góp phần tạo nên bản sắc riêng của tờ Đầu tư Chứng khoán trong một thập kỷ rưỡi đồng hành cùng thị trường.

Trọng Hiếu

{fcomment}