8 giờ trong tay kẻ bắt cóc của bé trai 10 tuổi

ngày 30/06/2016

Gần chục ngày được người thân đưa về chăm sóc sau khi bị thanh niên 21 tuổi bắt cóc đòi 500 triệu đồng tiền chuộc, bé Vũ Văn Nguyên (10 tuổi) ở xã Biển Bạch Đông, huyện Thới Bình, Cà Mau chưa hết sợ hãi. "Con đã khóc rất nhiều và tưởng mình không còn sống để về gặp cha mẹ", Nguyên lí nhí.

be-trai-nhanh-tri-de-thoat-khoi-ke-bat-coc-doi-500-trieu

Vết thương sau lưng cậu bé vẫn còn để lại sẹo dù đã gần chục ngày xảy ra sự việc. Ảnh: Phúc Hưng

Sáng 20/6, Nguyên cùng bạn đến chơi trước sân nhà ông Dương Văn Vũ, cách nhà hơn 100 m. Lúc này Dương Văn Toàn (21 tuổi, người quen của ông Vũ) cũng có mặt tại đây. Do cần tiền tiêu xài nên Toàn nảy sinh ý định bắt cóc cậu bé để tống tiền.

Khoảng 11h, Toàn đánh cắp thẻ ATM và xe máy của ông Vũ rồi dụ Nguyên lên xe chở đi. "Chú Toàn kêu con lên xe chở đi mua xe điều khiển. Thấy chạy đi rất xa nhưng chú ấy chưa dừng lại mua đồ chơi nên con hỏi thì bị chú la mắng, bảo ngồi yên nếu không sẽ đánh chết", Nguyên kể.

Cậu bé được chở đến xóm Hố Rùi, xã Nguyễn Huân, huyện Đầm Dơi, cách nhà hơn 100 km. Hơn 18h, anh ta dẫn bé đến khu rừng vắng rồi đánh đập và trói vào gốc cây bằng dây rừng, sau đó bảo nạn nhân gọi điện cho người thân nói bị bắt cóc. Ngoài ra, kẻ này cũng gọi cho ông Vũ thông báo đang giữ bé Nguyên, ép cung cấp mật khẩu thẻ ATM.

Chị Ngô Thị Lành, mẹ bé Nguyên cho biết, chiều hôm đó khi không thấy con trai, chị chạy quanh xóm tìm và được một vài người nói thấy Toàn chở Nguyên đi. Người mẹ vội xin số và gọi Toàn nhưng không được.

"Khi trời sập tối, Nguyên gọi về báo bị Toàn bắt cóc chở lên tới Sài Gòn. Con tôi nói muốn nó sống thì mẹ phải qua nhà ông Vũ xin số tài khoản rồi chuyển vào 500 triệu đồng. Tôi quỵ xuống nói không ra tiếng vì nghĩ nhà nghèo thì lấy đâu ra số tiền lớn như thế để chuộc con. Cũng nhờ trời phật thương tình, bé mới bình an trở về", người mẹ nói.

Sau khi được nói chuyện với gia đình, Nguyên bị kẻ bắt cóc cầm khúc gỗ đánh hơn chục cái vào đầu, lưng và tay. Bị đánh đau, cậu bé nhanh trí nghĩ ra cách giả vờ ngất xỉu để không bị đánh.

Tưởng con tin đã chết, Toàn kéo Nguyên xuống bãi sình ở mé sông Vàm Đầm với ý định đào lỗ chôn. Thấy Toàn hì hục dùng tay móc đất, sợ bị chôn sống, Nguyên đã đứng dậy bỏ chạy nhưng bị anh ta bắt trói lại. "Chú ấy hỏi con `tao đánh vậy mà mày chưa chết à`. Con khóc la van xin, chú vẫn trói lại vào gốc cây rồi bỏ đi", nạn nhân nhớ lại.

Dương Văn Toàn tại cơ quan công an. Ảnh: Phúc Hưng

Dương Văn Toàn tại cơ quan công an. Ảnh: Phúc Hưng

Để thoát thân, Nguyên tiếp tục giả vờ ngất nhưng mắt vẫn hí hí quan sát. Khi kẻ bắt cóc bỏ đi hơn một giờ, cậu bé dùng răng cắn đứt dây trói, rồi chạy bộ gần 2 km vào nhà người dân cầu cứu. Nguyên sau đó được người dân cho ăn, tắm rửa, đồng thời gọi báo công an và gia đình.

Trong khi đó, Toàn đinh ninh là bé trai đã thật sự ngất vì đói khát, hơn nữa đang bị trói nên không thể thoát được nên hắn an tâm chạy xe đến nhà người quen chờ gia đình Nguyên chuyển tiền.

"Được người dân thông báo bé đã an toàn, chồng tôi gọi điện cho Toàn nói cho thêm thời gian để đi vay tiền, nhưng phải cho nói chuyện với con. Khi Toàn quay lại chỗ bé thì bị bắt giữ", người mẹ cho biết.

Đại tá Ngô Tấn Quốc - Trưởng phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Cà Mau - cho biết, Toàn vừa ra tù về tội Trộm cắp tài sản. Một ngày trước khi gây án, anh ta đến nhà ông Vũ chơi và ngủ lại. "Sau khi bị bắt, Toàn đã thành thật khai nhận hết hành vi phạm tội của mình", đại tá Quốc nói.

Hiện, thanh niên này bị khởi tố, bắt giam về hành vi Bắt cóc tống tiền.

Nguồn Vnexpress