Beats ra loa Bluetooth đầu tiên dưới thời Apple

ngày 09/10/2015

Kể từ khi được Apple mua lại, Beats Pill+ với giá 230 USD là loa không dây đầu tiên mà thương hiệu này phát hành.

Như cách đặt tên, Beats Pill+ là bản nâng cấp của mẫu loa Pill với kích thước lớn hơn một chút so với sản phẩm "tiền nhiệm", nhưng vẫn giữ kiểu dáng hình viên thuốc. Trên sản phẩm mới, Apple đã làm phẳng mặt trên và mặt dưới nhằm tăng diện tích tiếp xúc cho loa và bề rộng các phím bấm.

beats-ra-loa-bluetooth-dau-tien-duoi-thoi-apple

Beats Pill+.

Beats Pill+ gồm cặp loa tweeter ở hai bên và woofer đều tập trung về phía người nghe, được bảo vệ bởi lớp màng kim loại dạng lưới. Cải tiến đáng kể là đưa nút nguồn cùng dải đèn LED báo dung lượng pin, phím điều chỉnh âm lượng lên mặt trên. Thay đổi này giúp người dùng dễ dàng thao tác hơn đáng kể so với thiết kế của Pill trước đây.

Về tay Apple, Beats Pill+ thay cổng sạc microUSB bằng chuẩn Lightning độc quyền giống trên các mẫu iPhone, iPad. Ngoài ra, nó còn có cổng USB tiêu chuẩn để dùng pin trên loa sạc cho các thiết bị khác. Người dùng kết nối Beats Pill+ với nguồn phát thông qua Bluetooth hoặc cổng âm thanh 3,5mm.

beats-ra-loa-bluetooth-dau-tien-duoi-thoi-apple-1

Cổng microUSB đã được thay thế bằng cổng Lightning giống trên iPhone, iPad.

Theo nhà sản xuất, Beats Pill+ có thể phát nhạc liên tục trong 12 giờ, nhiều hơn đáng kể so với 7 tiếng trên sản phẩm trước. Model mới thừa hưởng phần mềm quản lý trên iOS và Android, cho phép ghép nối loa hoặc quản lý nhiều nguồn phát khác nhau.

Tháng 5/2014, Apple đã chính thức mua lại Beats Audio với giá 3 tỷ USD. Sau thương vụ này, hãng tuyên bố sẽ có một vài thay đổi nhỏ trong mô hình kinh doanh, song chưa có sản phẩm âm thanh đột phá nào của Beats dưới thời Apple.

beats-ra-loa-bluetooth-dau-tien-duoi-thoi-apple-2
beats-ra-loa-bluetooth-dau-tien-duoi-thoi-apple-3
beats-ra-loa-bluetooth-dau-tien-duoi-thoi-apple-4

Đình Nam

Nguồn Vnexpress