Bị bỏ rơi sau 5 năm hết lòng yêu anh

Sau khi liên lạc không được, tôi lấy số lạ gọi, anh nghe máy, nhờ sự nhạy cảm tôi phát hiện anh có cô gái khác.

Tôi là nữ, 25 tuổi, trước đây tôi có mối tình đẹp với người đàn ông hơn 2 tuổi. Anh được đánh giá là điềm đạm, học cao, gia đình nề nếp. Tình yêu của chúng tôi khiến biết bao người ngưỡng mộ. Tuy nhiên tôi luôn mặc cảm vì mình học hành ít hơn (tôi chỉ học cao đẳng) và về phần gia đình thì nhà tôi nghèo khó, lại khá phức tạp. Thời gian cứ thế trôi đi, chúng tôi bên nhau vui vẻ, hạnh phúc nhưng tuyệt nhiên tôi thấy anh không mấy khi nhắc về tương lai và không đưa tôi về ra mắt gia đình.

biphanboi-8221-1441932728.jpg

Ảnh minh họa

Tôi ra trường một thời gian chưa kiếm được việc làm, anh luôn động viên tôi cố gắng, còn anh học tiếp lên thạc sĩ. Chúng tôi yêu nhau gần 5 năm thì tôi chủ động đến nhà chào hỏi và chúc Tết bố mẹ anh. Lúc đó tôi mới biết họ không hề biết tôi là ai cho dù hai đứa đã ở bên nhau khá lâu và chúng tôi đã đi quá giới hạn. Bố mẹ anh tỏ vẻ lạnh lùng khi biết rõ hoàn cảnh gia đình tôi (họ chê bố mẹ tôi ly hôn nên nghĩ nhất định tôi không được giáo dục tốt, không môn đăng hộ đối).

Tôi buồn và nhắn tin cho anh nhưng anh chẳng nói gì. Thời gian đó anh rất bận học, đi thực tập, không dành cho tôi nhiều như trước, tôi giận dỗi và nhắn tin trách móc anh. Anh có nhắn lại "Thôi em quên anh đi nhé, hãy sống tốt, ở bên anh mãi mãi em chẳng có hạnh phúc đâu. Anh chỉ mang lại cho em nỗi buồn và sự thiệt thòi thôi". Tôi nghĩ chỉ như những lần giận hờn trước đây nên cũng dỗ dành anh, vậy mà anh cắt liên lạc hoàn toàn, không gặp tôi nữa. Tôi gọi điện thoại anh tắt máy đi, nhắn tin không trả lời, tôi chẳng biết bấu víu vào đâu. Chính lúc đó tôi mới hay mình chẳng biết người quen nào của anh để hỏi thăm thông tin, cảm giác chơi vơi và hụt hẫng biết bao. Phải chăng tôi đã quá ngây thơ nên bị lừa?

Tôi lấy số điện thoại lạ gọi, anh nghe máy, nhờ sự nhạy cảm nên tôi phát hiện anh có cô gái khác ở chỗ thực tập. Cô này nhiều tuổi hơn anh nhưng có công việc nhà nước ổn định, nền tảng gia đình tốt (theo tôi là đúng ý bố mẹ anh). Tôi như chết lặng, suy sụp hoàn toàn, lao đầu vào công việc và kiếm được việc khá tốt tuy rằng lương không cao. Giờ hai người đó chuẩn bị cưới, nào có quan tâm gì đến tôi. Tôi chỉ biết khóc hàng đêm, đau khổ dù mọi chuyện đã trôi qua khá lâu rồi. Tôi tự trách mình, dằn vặt bản thân sao không có công việc sớm hơn. Tôi trách anh sao không thẳng thắn gặp mặt đưa ra giải pháp để hai đứa được ở bên nhau. Hay anh không đủ thật lòng với tôi? Mọi người ai cũng nhận xét tôi rất xinh đẹp, hiền lành và sẽ có cơ hội gặp được người tốt hơn nhưng sao tôi không thể vượt qua cảm giác đau đớn này. Tôi thực sự không còn niềm tin vào tình yêu và đàn ông nữa.

Thục

Nguồn Ngôi Sao