BMW M8 Gran Coupe - mẫu sedan 4 cửa mạnh như siêu xe

BMW M8 Gran Coupe có giá bán 130.000 USD cho phiên bản tiêu chuẩn và 143.000 USD cho phiên bản cao cấp hơn.

Công suất tối đa của M8 Gran Coupe lên đến 617 mã lực (460 kilowatt), sức mạnh động cơ có thể làm hài lòng bất cứ tay lái nào.

Sức mạnh của chiếc xe được mang lại bởi khối động cơ V8 4.4L tăng áp kép. Phiên bản tiêu chuẩn có công suất 600 mã lực, mô-men xoắn cực đại 750 Nm trong khi phiên bản cao cấp hơn có công suất 617 mã lực, mô-men xoắn cực đại 749,8 Nm.

Với sức mạnh động cơ của mình, M8 Gran Coupe tiêu chuẩn có thể tăng tốc từ 0 lên 96 km/h chỉ trong 3,1 giây. Phiên bản cao cấp có thể tăng tốc tương tự trong khoảng thời gian dưới 3 giây. Cả 2 phiên bản đều sử dụng hộp số tự động 8 cấp và hệ thống dẫn động 4 bánh xDrive, tốc độ tối đa giới hạn ở mức 248 km/h.

Những tay lái đam mê tốc độ có thể mua thêm tùy chọn M Driver, giúp tăng tốc độ tối đa của xe lên 304 km/h và sẽ được đào tạo lái xe hiệu suất cao tại một trong 2 trường đào tạo của BMW.

Hệ thống treo trước xương đòn kép và hệ thống treo sau 5 liên kết của BMW M8 Gran Coupe có khả năng thích ứng với các điều kiện đường sá khác nhau, từ đó đưa ra cấu hình giảm chấn phù hợp. Người lái cũng có thể điều chỉnh thông số động cơ, hệ thống treo, hệ thống lái và phanh thông qua nút M Mode với cài đặt M1, M2 và 3 chế độ lái.

Hệ thống phanh bao gồm phanh đĩa trước đường kính 39,6 cm ở bánh trước và 38,1 cm ở bánh sau với 6 pít-tông. Khách hàng "chịu chi" cũng có thể thêm tiền để thay đổi đĩa phanh hợp kim thông thường thành đĩa phanh gốm carbon có kích thước lớn hơn để tăng hiệu suất phanh.

Đèn pha LED thích ứng BMW Laserlight là trang bị được nâng cấp trên phiên bản này.

Bên trong khoang lái, BMW M8 Gran Coupe có thiết kế thể thao, hiện đại cùng thiết lập thông tin giải trí Live cockpit.

Các ghế ngồi đều có những đường chỉ khâu và họa tiết trang trí đặc trưng. Hàng ghế sau bố trí riêng biệt cho 2 người, ngăn cách bởi khu vực điều khiến chức năng như điều hòa và hệ thống giải trí.

Tại Mỹ, M8 Gran Coupe sẽ được ra mắt với phiên bản Launch Edition giới hạn, được hoàn thiện bằng sơn kim loại Diamant Green với các điểm nhấn bằng đồng và bánh xe 20 inch độc quyền. Chỉ có 50 chiếc được xuất xưởng.

Theo dự kiến, xe sẽ bắt đầu được sản xuất vào tháng 11.

Nguồn: Báo Zing