Theo số liệu thống kê của Bộ Công thương, sản lượng thuốc lá bao các loại tháng 8 ước đạt 358,5 triệu bao, giảm 5,4% so với tháng 8 năm 2013; tính chung 8 tháng ước đạt 2,7 tỷ bao, giảm 11,2% so với cùng kỳ.

Theo số liệu thống kê của Bộ Công thương, sản lượng thuốc lá bao các loại tháng 8 ước đạt 358,5 triệu bao, giảm 5,4% so với tháng 8 năm 2013; tính chung 8 tháng ước đạt 2,7 tỷ bao, giảm 11,2% so với cùng kỳ.
Tình hình thuốc lá lậu vẫn diễn biến phức tạp, hiện thuốc lá điếu nhập lậu vào thị trường nội địa đang có chiều hướng gia tăng với khoảng 100 nhãn, trong đó, hai nhãn chủ yếu là Jet và Hero, chiếm 90% tổng số thuốc nhập lậu. Thuốc lá lậu được coi là mặt hàng chống buôn lậu trọng điểm do lợi nhuận lớn.
Để nâng cao hiệu quả công tác chống buôn lậu, Bộ Công Thương đã chỉ đạo Cục Quản lý thị trường tiếp tục phối hợp với Sở Công Thương các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức, đôn đốc, kiểm tra lực lượng quản lý thị trường cả nước triển khai quyết liệt, đồng bộ trên diện rộng hoạt động kiểm tra, kiểm soát và xử lý vi phạm hành chính đối với các hàng hóa nói chung và mặt hàng thuốc lá nói riêng.
Đồng thời, gắn trách nhiệm của Thủ trưởng cơ quan, đơn vị được giao phụ trách địa bàn với kết quả kiểm tra, kiểm soát và có biện pháp chấn chỉnh, xử lý nghiêm đối với người đứng đầu cơ quan, đơn vị hoặc công chức để xảy ra tình trạng vi phạm trên địa bàn.
{fcomment}
-
Lời khuyên cho nhà đầu tư trước thực trạng lạm phát tại Mỹ
-
Mê ma túy, mẹ nhốt con 5 tuổi một năm không cho ăn
-
Quản lý đất đai sẽ phải đổi mới từ tháng 9 tới
-
Món ăn không thể bỏ lỡ ở Buôn Ma Thuột vì 'ăn một tô là no cả ngày'
-
Điều gì tạo nên khác biệt cho đồng hồ Ogival OG 358.88 AGR - GL?
-
Cực khoái 5 lần một ngày khi uống thuốc chữa Parkinson
-
Liên hoan nghệ thuật 'Tôi yêu tiếng nước tôi' năm 2019
-
“Thay máu” nhà đầu tư chiến lược
-
Office-tel khu trung tâmThanh toán ưu đãi 1% mỗi tháng
-
Thêm ngân hàng được duyệt hạn mức gói hỗ trợ lãi suất 2%
