Campuchia ra hạn chót đăng ký cho hoạt động kinh doanh trực tuyến

ngày 16/09/2021

Bộ Thương mại Campuchia đã ban hành thông báo yêu cầu các cá nhân, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử phải xin giấy phép đăng ký kinh doanh trước ngày 1/12 năm nay.

Bộ Thương mại Campuchia cho biết, mặc dù cơ quan chức năng đã ra thông báo từ tháng 5 năm 2021 yêu cầu các cá nhân, tổ chức phải có giấy phép mới được kinh doanh thương mại điện tử nhưng đến nay đa số vẫn chưa nộp hồ sơ.

Ảnh minh họa.

Vì vậy, Bộ Thương mại Campuchia đã đặt ra thời hạn chót cho việc xin cấp phép hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử trước ngày 01/12/2021. Đây là quy định bắt buộc áp dụng đối với tất cả cá nhân, doanh nghiệp tại Campuchia và nước ngoài có hoạt động giao dịch thương mại điện tử tại thị trường Campuchia. Sau thời hạn trên, những đối tượng vi phạm sẽ bị phạt hoặc buộc chấm dứt hoạt động.

Theo quyết định của Bộ Thương mại và Bộ Kinh tế - Tài chính Campuchia, lệ phí cấp giấy phép thương mại điện tử có hiệu lực trong thời gian 2 năm, mức lệ phí đối với cá nhân là 50 USD, cho doanh nghiệp dao động từ 100 đến 245 USD tùy loại hình đăng ký. Hoạt động thương mại điện tử không có giấy phép sẽ bị phạt với mức cao nhất là 2.450 USD.

Từ cuối năm 2020, Chính phủ Campuchia đã đề ra Chiến lược thương mại điện tử gồm các chính sách phát triển, hội nhập và quản lý trong lĩnh vực này với mục đích hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Campuchia tham gia vào chuỗi giá trị thương mại điện tử để thúc đẩy sự phát triển nền kinh tế số của đất nước. Giao dịch thương mại điện tử tại Campuchia được ước tính trị giá khoảng 222 triệu USD trong năm 2021./.

Nguồn vov.vn