Cặp du thuyền triệu đô của `chúa đảo` Tuần Châu

ngày 09/08/2014

Hai chiếc du thuyền của ông Đào Hồng Tuyển bề ngoài trông giống bộ đôi cano thông thường nhưng bên trong là hệ thống phòng khách, bếp, giường ngủ sang trọng.

Cặp du thuyền triệu đô của `chúa đảo` Tuần Châu - 1

Hai du thuyền hạng sang của ông Đào Hồng Tuyển (chủ tịch Tập đoàn Tuần Châu) xuất hiện tại cảng Tuần Châu từ năm 2008. Nhiều du khách từng đến đây nhưng ít người để ý, bởi nó giống 2 chiếc cano đơn thuần.

Cặp du thuyền triệu đô của `chúa đảo` Tuần Châu - 2

Mỗi chiếc du thuyền mới có giá lên đến hơn 800 nghìn USD được mua từ Hong Kong. Sau khi về Việt Nam, đăng kiểm xong cặp du thuyền này lên tới vài triệu USD. Ở Việt Nam, chúng được ví như những chiếc Rolls Royce trên biển.

Cặp du thuyền triệu đô của `chúa đảo` Tuần Châu - 3

Một chiếc có tên Sea Ray 300 Sundancer và chiếc đời mới hơn là Sea Ray 360 Sundancer. Chiều dài của chiếc 360 là 12m, bề ngang 3,81m, nặng 8,4 tấn. Khả năng trữ nước sạch của du thuyền viễn dương cỡ nhỏ này là 208 lít,trữ nhiên liệu là 946 lít.

Cặp du thuyền triệu đô của `chúa đảo` Tuần Châu - 4

Sau hơn 6 năm sử dụng và neo đậu trên cảng, toàn bộ nội thất bên ngoài tàu vẫn còn như mới mặc dù được sử dụng khá nhiều và chịu ảnh hưởng của thời tiết mưa nắng thất thường.

Cặp du thuyền triệu đô của `chúa đảo` Tuần Châu - 5

Buồng lái rộng rãi, bên mạn trái là cửa xuống cabin dưới thân tàu. Salon bên cạnh ghế lái có thể xoay trước hoặc sau biến thành một bàn lớn cho cocktail hoặc ăn uống ngoài trời.

Cặp du thuyền triệu đô của `chúa đảo` Tuần Châu - 6

Du thuyền 360 Sundancer dùng 2 động cơ xăng Mercruiser 8,1lít 370 mã lực, tốc đố tối đa cho phép đạt 30 hải lý/h, tốc độ tối ưu là 18 hải lý/h.

Cặp du thuyền triệu đô của `chúa đảo` Tuần Châu - 7

Hệ thống định vị GPS và radar Raymerine dành riêng trên nóc buồng lái.

Cặp du thuyền triệu đô của `chúa đảo` Tuần Châu - 8

Chứng nhận du thuyền cao cấp của Yacht trên toàn thế giới ốp bên sườn buồng lái.

Cặp du thuyền triệu đô của `chúa đảo` Tuần Châu - 9

Với chiều dài chỉ 12m, ít ai ngờ không gian phía dưới cabin lại rộng lớn được thiết kế với 4 phòng gồm 1 phòng khách chung với quầy bếp nấu ăn, hai phòng ngủ và một phòng vệ sinh.

Cặp du thuyền triệu đô của `chúa đảo` Tuần Châu - 10

Sâu phía mũi tàu là phòng ngủ với giường lớn cho 2 người, xung quanh được ốp gỗ cùng da cao cấp tạo không gian sang trọng như trong khách sạn 5 sao trên đất liền.

Nguồn: Zing

{fcomment}