Chồng giáo viên bị sát hại trong thảm kịch ở Texas qua đời vì đau tim

ngày 27/05/2022

Ông Joe Garcia, chồng bà Irma Garcia - giáo viên thiệt mạng trong vụ xả súng tại trường tiểu học Robb ở Uvalde, Texas - đã qua đời hôm 26/5 vì một cơn đau tim.

Ông Garcia (50 tuổi), đã đến thăm nơi tưởng niệm của vợ mình vào sáng 26/5 để đặt hoa. Khi trở về nhà, ông ấy đã “ngã xuống”, New York Times dẫn lời người cháu trai John Martinez.

Hai vợ chồng ông Joe Garcia và bà Irma Garcia đã kết hôn được 24 năm và có 4 người con - hai trai, hai gái ở độ tuổi từ 12 đến 23.

Ông Garcia đã rất đau buồn sau khi mất vợ.

Ông Joe Garcia và vợ Irma Garcia - một trong hai giáo viên thiệt mạng trong vụ xả súng tại trường tiểu học Robb ở Uvalde, Texas. Ảnh: New York Times.

“Bản thân tôi cũng bị sốc ngay lúc này”, Martinez (21 tuổi) nói.

Anh cho biết bà Garcia, 48 tuổi là giáo viên kỳ cựu, có thâm niên 23 năm và được biết đến như một người lạc quan, kiên định trong gia đình.

Bà thường đùa vui trong các buổi tụ tập và hát những giai điệu nhạc rock cổ điển yêu thích của mình trong các bữa tiệc.

“Bà ấy luôn lạc quan với mọi thứ và rất yêu thương mọi người”, anh Martinez, sinh viên tại Đại học Bang Texas, nói.

Anh cho biết thêm khi các nhà chức trách vào bên trong lớp học ngay sau vụ nổ súng, họ “tìm thấy thi thể của bà ấy ở đó, ôm chặt những đứa trẻ trong vòng tay cho đến khi trút hơi thở cuối cùng”.

“Tôi muốn bà ấy được nhớ đến như một người đã hy sinh mạng sống cho những đứa trẻ của mình”, Martinez chia sẻ. “Những đứa trẻ không chỉ là học sinh của Garcia. Đó là những đứa con của bà ấy, và Garcia đã liều mình, hy sinh cả mạng sống để bảo vệ chúng. Bà ấy là người như vậy đó".

Nguồn: https://zingnews.vn/chong-giao-vien-bi-sat-hai-trong-tham-kich-o-texas-qua-doi-vi-dau-tim-post1321021.html