Chứng khoán đầu tuần tăng điểm, vàng chịu áp lực quay đầu giảm giá

6h sáng nay, giá vàng thế giới đang giao dịch quanh ngưỡng 1.711 USD/ounce, giảm 13 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.

Giá vàng quay đầu giảm do áp lực từ thị trường chứng khoán châu Á tăng điểm.

Thông tin Nhật Bản sẽ tăng quy mô gói kích thích kinh tế lên gần 1.100 tỷ USD đã khiến thị trường chứng khoán châu Á ngày đầu tuần có những khởi sắc.

Chứng khoán đầu tuần tăng điểm, vàng chịu áp lực quay đầu giảm giá.

Ông Bob Haberkorn, chiến lược gia thị trường cấp cao tại công ty môi giới đầu tư RJO Futures, nói rằng sự lao dốc của giá dầu đã khiến toàn bộ thị trường hàng hóa đi xuống. Rất nhiều nhà đầu tư đang rời bỏ các lệnh nắm giữ với thái độ theo dõi để đánh giá liệu tác động từ cú sốc trên thị trường năng lượng có tiếp tục lan tỏa sang thị trường kim loại quý hay không.

Trên thị trường đang có những phân tích cho rằng, giá dầu thô WTI trên sàn Nymex sẽ một lần nữa giảm xuống vùng âm khi mà các hợp đồng giao tháng 6 đáo hạn vào cuối tháng 5. Lý do cũng sẽ giống cú tụt giảm của giá dầu giao tháng 5 hôm 20 và 21/4 xuống dưới 0 USD/thùng khi mà ngày đáo hạn đến và các nhà đầu tư không có không gian để lưu trữ.

Dầu thô tụt giảm cũng tác động khiến giá vàng giảm giá. Hiện giá dầu giao tháng 6 sụt giảm từ mức 17-18 USD/thùng vào cuối tuần trước trở về mức 12,5 USD/thùng trong phiên đầu tuần.

Giá vàng trong nước, chốt phiên giao dịch ngày 27/4, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 48,10 triệu đồng/lượng (mua vào) và 48,55 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 47,90 triệu đồng/lượng (mua vào) và 48,547 triệu đồng/lượng (bán ra).


Nguồn: Báo VTC News