Đã chịu khó học tiếng Việt nhưng người yêu vẫn chưa hài lòng, gái Tây 'tức nước vỡ bờ'

ngày 09/11/2020

Trong tình yêu, sự cách biệt về văn hóa cũng là một trong những trở ngại khiến đôi lứa xa nhau. Đến Việt Nam ba năm, Sasha Mai (tên thân mật là Thanh Mai) đã quyết tâm gắn bó với mảnh đất hình chữ S. Cô gái không chỉ phát triển sự nghiệp ca hát mà còn muốn lấy chồng Việt Nam bởi người đàn ông Việt Nam theo cô là rất chung thủy và biết quan tâm đến gia đình.

Cô nàng Thanh Mai

Thế nhưng những mối tình của cô gái Tây vẫn chưa đi tới đâu vì sự bất đồng về quan điểm về văn hóa. Thanh Mai chia sẻ: "Khoảng thời gian ở Việt Nam tôi đã trải qua hai mối tình. Hai anh đều là người Việt. Anh đầu tiên tôi quen được bốn tháng. Lí do chia tay là vì anh ấy muốn đi Mĩ còn tôi muốn ở lại Việt Nam. Anh đi du học Mỹ và muốn cưới một cô gái người nước ngoài".

Với cuộc tình thứ hai, Thanh Mai đã gắn bó với người yêu trong một năm rưỡi. Đây cũng là người đã hướng dẫn và tạo động lực cho cô học tiếng Việt. Cả hai đã nghĩ đến chuyện trăm năm nhưng cuối cùng vẫn không thể nắm tay nhau đi tiếp.

"Tôi trân trọng anh ấy nhưng tôi nghĩ chúng ôi có quá nhiều điều đối lập về quan điểm, nhất là về cách xây dựng gia đình như thế nào. Anh ấy rất truyền thống. Mặc dù anh là người đàn ông tốt nhưng anh muốn một người vợ không cần phải học nhiều và làm việc nhiều như tôi bây giờ. Anh ấy muốn biến tôi thành một cô gái hoàn toàn thuần Việt. Tôi đã cố gắng như việc học tiếng Việt chẳng hạn. Nhưng tôi không thể 100% theo ý anh ấy được", Thanh Mai bộc bạch.

Mang trong mình ba dòng máu Việt - Nga - Pháp, Thanh Mai tự nhận bản thân vô cùng cởi mởi. Cô yêu văn hóa Việt Nam nhưng với tinh thần của một người hiện đại chứ không phải đi theo lối mòn cổ hũ.

"Tôi cần có sự công bằng trong tình yêu, hai người thấu hiểu và cảm thông cho nhau chứ không phải là một bên yêu cầu và một bên đáp ứng. Tôi là một cô gái phóng khoáng dễ dàng tiếp nhận những luồng văn hóa, tư tưởng mới từ người khác. Nhưng cùng lúc đó, tôi không thể thay đổi bản thân quá nhiều để chiều lòng người khác", nữ chính chia sẻ.

Đến với chương trình Chân Ái, Thanh Mai hi vọng có thể tìm thấy một chàng trai hiểu mình, trân trọng mình như cách cô đã yêu và trân trọng truyền thống văn hóa Việt Nam.


Nguồn: Báo SaoStar