Danh mục cổ phiếu cần quan tâm hôm nay 25/11

ngày 25/11/2022

Trong phiên hôm nay, các cổ phiếu được công ty chứng khoán khuyến nghị giao dịch gồm: HCM, NLG, ACB, NT2 và GMD.

Công ty cổ phần Chứng khoán Phú Hưng (PHS) khuyến nghị nhà đầu tư mua HCM vì cổ phiếu có cơ hội phục hồi; khuyến nghị mua NLG và ACB.

Với NLG, xuất hiện cặp nến Bullish Engulfing duy trì trên vùng EMA12,26 cùng vol tăng trở lại, cho thấy khả năng quay lại nhịp hồi, có thể canh mua vùng 22.800 - 23.000 đồng/cổ phiếu.

Với ACB, tín hiệu tích lũy bên dưới MA50 tích cực với nến, vol nhỏ dần, cho thấy khả năng break được nền khi thị trường tăng trở lại, có thể canh mua nếu đóng cửa vượt 21.400 đồng/cổ phiếu.

HCM, NLG, ACB, NT2 và GMD là cổ phiếu được công ty chứng khoán khuyến nghị nên quan tâm trong phiên hôm nay. Ảnh minh họa: BNEWS/TTXVN

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC) phân tích, Stock Rating của NT2 đóng cửa ở mức 90 điểm cho nên mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là tích cực. Đồ thị giá của NT2 đóng cửa phiên 23/11 tăng 4,2% và đồ thị giá vượt lên trên đường trung bình 20 phiên với khối lượng giao dịch tăng 35% so với phiên trước đó và vẫn dưới mức trung bình 20 phiên.

Đồng thời, đồ thị giá có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy ngắn hạn nên có thể sẽ còn biến động quanh đường trung bình 20 phiên và các nhà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế mua đuổi tại các nhịp tăng mạnh.

Ngoài ra, dòng tiền ngắn hạn cải thiện hơn. Xu hướng ngắn hạn của NT2 cũng được nâng lên mức tăng. Do đó, nhóm phân tích khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét mua cổ phiếu NT2 ở mức giá hiện tại với tỷ trọng thấp dưới 5% và tăng tỷ trọng khi xu hướng ngắn hạn của thị trường tích cực hơn.

FSC cũng cho biết, chỉ số danh mục đầu tư của Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YS30) đóng cửa phiên 23/11 tăng nhẹ 0,8% và biến động hẹp với khối lượng giao dịch giảm mạnh dưới mức trung bình 20 phiên.

Đồng thời, đồ thị giá vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn cho nên đồ thị giá có thể sẽ tiếp tục biến động hẹp trong những phiên giao dịch tới. Ngoài ra, xu hướng ngắn hạn của chỉ số YS30 vẫn duy trì ở mức giảm.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của công ty chứng khoán xuất hiện tín hiệu mua cổ phiếu GMD cho nên các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét mua với tỷ trọng thấp dưới 5% và tăng dần tỷ trọng khi xu hướng ngắn hạn của chỉ số YS30 tích cực hơn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên./.

Nguồn: bnews.vn