UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ đề xuất phương án huy động vốn mới để đầu tư nâng cấp Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh và giao tỉnh này là cấp quyết định đầu tư đối với dự án.

Theo đó, Khánh Hòa sẽ dùng nguồn vốn từ giá trị thu tiền sử dụng đất tại khu vực (khoảng 10.000 tỷ đồng) để đầu tư đường hạ cất cánh số 2 và các công trình hạ tầng, dịch vụ tại Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh đạt tiêu chuẩn chấp 4E theo tiêu chuẩn ICAO và sân bay quân sự cấp I, trong đó nhà ga hành khách có công suất 1,5 triệu hành khách.
Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, ông Nguyễn Chiến Thắng cho biết, mặc dù đã tích cực xúc tiến kêu gọi các nhà đầu tư trong và ngoài nước, nhưng do Cảng hàng không Cam Ranh là cảng hàng không lưỡng dụng giữa dân dụng và quốc phòng, nên chưa đem lại kết quả cụ thể.
Theo Tin nhanh chứng khoán
{fcomment}
-
Làm gì khi thưởng Tết không như mong đợi?
-
Giá xăng giảm 9 lần, giá vận tải “đứng im”: DN phải báo cáo lãi
-
Quảng bá sản phẩm ngân hàng thời tin nhắn rác
-
TP. HCM: Nhà ở xã hội đang teo dần
-
Chứng khoán hôm nay 22/4: Kiểm định lại vùng 1.235-1.260 điểm?
-
Hà Nội phê duyệt quy hoạch Vành đai xanh Sông Nhuệ
-
Giá vàng hôm nay 3/3: Vọt lên sau cú giảm sâu nhất 7 năm qua
-
Áp giá sàn truyền hình trả tiền sẽ vi phạm luật
-
Cổ phiếu ngân hàng sẽ tiếp tục nóng?
-
NHNN tăng tỷ giá USD/VND thêm 1%