ĐHCĐ VC2: Cổ đông mong kế hoạch kinh doanh táo bạo hơn

Nhiều ý kiến đóng góp và chất vấn tại ĐHCĐ CTCP Vinaconex 2 (VC2) diễn ra chiều nay (20/3) đều tập trung vào việc triển khai các dự án bất động sản, trong đó trọng tâm là Dự án Golden Silk (Kim Văn – Kim Lũ) với mong muốn kết quả kinh doanh của doanh nghiệp sẽ khả quan hơn.

ĐHCĐ VC2: Cổ đông mong kế hoạch kinh doanh táo bạo hơn

Năm 2015, VC2 đặt kế hoạch kinh doanh Công ty mẹ với 708 tỷ đồng doanh thu, tăng 19% so với năm ngoái, lợi nhuận trước thuế đạt 24,85 tỷ đồng, tăng 10% so với năm ngoái. Lợi nhuận hợp nhất với doanh thu đạt 759 tỷ đồng, tăng 24%; lợi nhuận trước thuế đạt 25 tỷ đồng, tăng 11% so với thực hiện năm 2014.

Kế hoạch trên được thực hiện dựa trên cơ sở tòa chung cư D Dự án Golden Silk sẽ hoàn thiện và bàn giao cho khách hàng trong năm 2015, phần thu từ một số dự án bất động sản khác và một phần nhỏ từ hoạt động xây lắp.

Tại đại hội, cổ đông đặt nhiều câu hỏi liên quan đến khoản lợi nhuận từ tòa nhà D, khả năng có nguồn thu từ tòa nhà C (quy mô gần 700 căn hộ, VC2 vừa mở bán đầu năm nay).

Về vấn đề này, ông Đỗ Trọng Quỳnh, Chủ tịch VC2 cho biết, tòa nhà D Công ty thực hiện trong thời điểm thị trường BĐS không thuận lợi, chủ yếu bán cho cán bộ nhân viên với giá trung bình 15,5 triệu đồng/m2 (đã bao gồm thuế, phí). Vì vậy, lợi nhuận thu được từ tòa nhà này đạt khoảng 30 tỷ đồng, sẽ được hạch toán phần lớn trong năm nay do thực hiện bàn giao nhà cho khách hàng. Còn tòa nhà C năm nay sẽ chưa ghi nhận lợi nhuận, do công trình còn dở dang, chưa đủ điều kiện hạch toán.

Về tiến độ bán hàng tòa nhà này, ông Quỳnh cho biết, ngày 18/3, Công ty chính thức ký hợp đồng ủy quyền cho sàn bất động sản phân phối ra thị trường. Đến nay, đã có khoảng gần 80 căn hộ được đặt cọc và ký hợp đồng mua bán. Nếu thị trường thuận lợi, Công ty sẽ đưa tiếp sản phẩm đến khách hàng. Giá bán căn hộ dự án này dao động từ 18-21 triệu đồng/m2. Vì vậy, lợi nhuận của tòa nhà có thể khả quan hơn.

Với dự án khu nhà ở sinh thái Xuân Hòa, VC2 đã đầu tư vào dự án khoảng 70 tỷ đồng, hoàn thiện cơ bản hạ tầng. Khi thị trường thuận lợi, Công ty sẽ đẩy nhanh tiến độ để có sản phẩm bán ra thị trường.

Năm 2014, VC2 đã thu hồi được 155 tỷ đồng công nợ tồn đọng. Thu được 205,38 tỷ đồng từ các khách hàng.

Nguồn Tin nhanh chứng khoán