Diễn đàn chia sẻ tâm lý của trung tâm tâm lý DR.PSY

ngày 11/08/2022

Khi gặp những khó khăn trong việc xử lý cảm xúc, tâm lý, bạn có thể tâm sự và hỏi ý kiến trên các diễn đàn chia sẻ tâm lý. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về diễn đàn chia sẻ tâm lý của DR.PSY qua bài viết dưới đây.

Diễn đàn chia sẻ tâm lý là gì?

Diễn đàn chia sẻ tâm lý là một website để mọi người cùng nhau trao đổi, thảo luận, hỏi ý kiến về những vấn đề tâm lý hoặc cảm xúc thường ngày. Tại các diễn đàn này, bạn có thể chia sẻ những câu chuyện thường ngày, những cảm xúc đang có, cả những khó khăn đang gặp phải, hay hỏi đáp về tâm lý và sức khỏe tinh thần…

Diễn đàn chia sẻ tâm lý là gì?

Diễn đàn chia sẻ tâm lý là gì?

Một diễn đàn chia sẻ tâm lý thường gồm nhiều chuyên mục khác nhau. Mỗi chuyên mục là một diễn đàn nhỏ cho từng chủ đề mà mọi người quan tâm và muốn thảo luận. Vậy nên, nội dung của diễn đàn chia sẻ tâm lý thường khá đa dạng và phong phú. Những người tham gia thảo luận có thể nhận được nhiều ý kiến đến từ các độ tuổi cùng hoàn cảnh khác nhau.

Mục đích của các diễn đàn chia sẻ tâm lý

Nơi để tâm sự chia sẻ những điều khó nói

Vì nhiều lý do khác nhau, rất nhiều người ngại chia sẻ những vấn đề khó khăn, những câu chuyện thầm kín với người quen xung quanh. Họ thường giữ trong lòng hoặc muốn tâm sự với những người xa lạ hơn. Cũng bởi, khi tâm sự trên các diễn đàn chia sẻ tâm lý, mọi người sẽ ít bị đánh giá, so sánh hay chê trách hơn.

Bên cạnh đó, nhiều diễn đàn có chế độ ẩn danh hoặc không yêu cầu quá nhiều thông tin cơ bản sẽ giúp người dùng cảm thấy an toàn và thoải mái chia sẻ, tâm sự hơn.

Diễn đàn chia sẻ tâm lý là nơi có thể thoải mái tâm sự những điều khó nói.
Diễn đàn chia sẻ tâm lý là nơi có thể thoải mái tâm sự những điều khó nói.

Nơi trao đổi những hiểu biết, kinh nghiệm của bản thân

Diễn đàn chia sẻ tâm lý là nơi có nhiều người tham gia với nhiều trình độ và hiểu biết khác nhau. Không phải ai cũng có điều kiện nhận tư vấn từ các chuyên gia trị liệu tâm lý ngay khi xuất hiện những biểu hiện tâm lý khác thường. Họ thường lựa chọn hỏi trên các diễn đàn để xác định được sơ bộ tình trạng tâm lý mà bản thân có thể gặp rồi mới liên hệ đến các chuyên gia hoặc trung tâm tư vấn tâm lý.

Bên cạnh đó, rất nhiều biểu hiện của rối loạn tâm lý chỉ là các trạng thái cảm xúc thường ngày với mức độ cao hơn và kéo dài hơn. Điều này khiến cho nhiều người chưa nhận thức được tình trạng sức khỏe tinh thần của bản thân. Điển hình như rối loạn lo âu hay trầm cảm. Việc nhận được những chia sẻ từ những người có kiến thức, kinh nghiệm sẽ giúp người dùng có thể xác định được tình trạng của bản thân tốt hơn.

Ngoài ra, diễn đàn chia sẻ tâm lý còn là nơi trao đổi kiến thức giữa những người có nhu cầu tìm hiểu về tâm lý học và các vấn đề liên quan.

>>> Xem thêm: Test tâm lý trên ứng dụng DR.PSY

Nơi giúp đỡ mọi người cùng vượt qua khó khăn trong cuộc sống

Một trong các mục đích chính của diễn đàn là tạo ra một nơi để chia sẻ và giúp đỡ nhau giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong cuộc sống. Khi gặp tình trạng cảm xúc hoặc tâm lý không tốt, bạn có thể trao đổi trên diễn đàn chia sẻ tâm lý để tham khảo ý kiến và kiến nghị của người dùng khác. Bởi vì diễn đàn cho phép đăng tải tự do trong khuôn khổ những quy định riêng của từng diễn đàn nên bạn không cần quá lo lắng suy nghĩ có được trao đổi một nội dung nào đó không.

Diễn đàn chia sẻ tâm lý của DR.PSY

Diễn đàn chia sẻ tâm lý của DR.PSY là một nơi mà mọi người có thể thoải mái chia sẻ về những khó khăn tâm lý mà mình hoặc người xung quanh đang gặp phải.

Diễn đàn chia sẻ tâm lý của DR,PSY có nhiều chuyên mục khác nhau để lựa chọn trao đổi.

Diễn đàn chia sẻ tâm lý của DR,PSY có nhiều chuyên mục khác nhau để lựa chọn trao đổi.

Diễn đàn tâm lý của DR.PSY gồm những diễn đàn tâm lý nhỏ như:

  • Cuộc thi hộp ký ức

  • Hội cha mẹ có con chậm nói, chậm phát triển, tăng động, tự kỷ

  • Hội những người mất ngủ, trầm cảm, lo âu

  • Hội những người trầm cảm sau sinh

  • Hội những người có khó khăn về tâm lý

  • Tư duy tích cực, thay đổi cuộc sống

Những chuyên mục nhỏ này hiện đang đề cập đến những vấn đề tâm lý được mọi người quan tâm nhiều nhất. Đó có thể là những rối loạn tâm lý phổ biến như trầm cảm, lo âu, hoặc là những trao đổi nhỏ nhặt để giúp nhau cùng có những suy nghĩ và tư duy tích cực hơn. Không phải điều gì quá lớn lao hoặc nghiêm trọng, bạn có thể chia sẻ từ những điều nhỏ nhặt nhất trong cuộc sống, chẳng hạn như tâm trạng bạn hôm nay thế nào…

Bạn có thể dễ dàng tham gia vào diễn đàn bằng cách đăng ký một tài khoản bằng số điện thoại cá nhân của bạn và điền những thông tin cơ bản như tên, tuổi, giới tính… Diễn đàn chia sẻ tâm lý của DR.PSY có thể truy cập dưới hai hình thức khác nhau là: sử dụng app tư vấn tâm lý DR.PSY hoặc truy cập trực tiếp vào diễn đàn trên website.

Hiện tại, DR.PSY vẫn đang tiếp tục xây dựng thêm nhiều chuyên mục nhỏ với mong muốn có thể người dùng dễ dàng tìm kiếm và trao đổi về đa dạng vấn đề hơn.

 

Để nhận tư vấn, trị liệu tâm lý và điều trị các rối loạn tâm thần tại DR.PSY, quý khách hàng vui lòng liên hệ theo thông tin sau đây:

DR.PSY - Chạm cảm xúc, Tạo tương lai

Add: A42 - TT18, Khu Đô thị Văn Quán, Phúc La, Hà Đông, HN.

Hotline: 0964.46.6680/0986.46.6680

App: DR.PSY

Fanpage: Dr.Psy - Trị Liệu Tâm Lý

Website: dr-psy.com