Đội cứu hộ 116 kết thúc tìm kiếm cô gái trẻ mất tích bí ẩn ở Hà Nội

ngày 19/08/2022

Đại diện Đội cứu hộ cho biết, không biết cô gái sống hay đã mất và nếu tử vong thì tử vong ở khu vực nào, nên công tác tìm kiếm rất khó khăn.

Đến 19h ngày 18/8, Đội cứu hộ 116 Thái Bình cho cano lên bờ, dừng tìm kiếm cô gái 23 tuổi bị mất tích bí ấn ở Hà Nội.

"Đội vừa kết thúc quá trình tìm kiếm lúc 18h30", chị Minh, thành viên đội cứu hộ cho biết.

Đội cứu hộ 116 Thái Bình làm việc xuyên đêm để tìm kiếm cô gái Lương Hải Như mất tích nhiều ngày nay

Trước đó, ngày 17/8, Đội cứu hộ cứu nạn 116 Thái Bình do anh Nhâm Quang Văn làm Đội trưởng xuất phát từ Thái Bình đến khu vực cầu Cù Sơn, xã Vân Côn, huyện Hoài Đức, TP Hà Nội để thực hiện tìm kiếm cô gái Lương Hải Như (SN 1999, ở xã Hợp Đồng, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội) mất liên lạc với gia đình hơn 1 tháng qua.

Sau 2 ngày tìm kiếm, Đội chấp nhận ra về. Anh Văn cho biết, đây là lần thất bại đầu tiên trong suốt hơn 2 năm qua Đội thực hiện tìm kiếm.

"Không biết cô gái còn sống hay đã mất, cũng không biết liệu cô gái có tử vong ở khu vực sông này không, nên công tác tìm kiếm rất khó khăn", anh Văn nói.

Theo chia sẻ của chị gái của Lương Hải Như, cô gái này rời khỏi phòng trọ ở phố Thái Thịnh, quận Đống Đa, Hà Nội vào lúc 20h ngày 14/7/2022. Đến khoảng 21h cùng ngày thì gia đình không thể liên lạc được với cô gái. Khi đi Hải Như mặc áo màu trắng hoặc sáng màu, chạy xe máy Vision màu đen.

Cô gái xinh đẹp Lương Hải Như

Thời điểm đầu khi mất liên lạc với Hải Như, chị gái của cô đã lần theo định vị trên điện thoại để tìm kiếm thì thấy có dấu hiệu bất thường khi địa điểm thay đổi từ xã Tiên Phương, huyện Chương Mỹ sang cầu Cù Sơn, xã Vân Côn, huyện Hoài Đức (TP Hà Nội) chỉ trong 1 đêm.

Lo lắng cô gái đã gặp chuyện chẳng lành, gia đình lập tức liên hệ với cơ quan chức năng để tìm kiếm sự giúp đỡ.

Đến ngày 26/7, người nhà cô gái này nhận được điện thoại báo xe máy và điện thoại của cô đang nằm tại bãi giữ xe ở phố Tú Mỡ, quận Cầu Giấy.

Đến ngày 27/7, theo yêu cầu từ đơn đề nghị của ông L.V.T (bố ruột Hải Như), Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội đã ra quyết định truy tìm người mất tích có dấu hiệu liên quan đến tội phạm, hiện không rõ đang ở đâu, cần tổ chức truy tìm đối với trường hợp của Hải Như.

Nguồn: baogiaothong.vn