Gần 700 xe Toyota Camry bị triệu hồi vì lỗi túi khí

Nhà sản xuất cho biết, trên các xe bị ảnh hưởng, hệ thống phát hiện hành khách có thể gặp sự cố. Kéo theo đó, túi khí ở các vị trí phía trước và đầu gối hành khách ghế trước hoạt động không đúng thiết kế khi xảy ra tai nạn, tăng nguy cơ chấn thương đối với người ngồi trên xe.

Toyota đã tìm ra nguyên nhân dẫn đến hiện tượng trên. Đó là lỗi trong quá trình lắp ráp Camry tại Bắc Mỹ. Tuy nhiên, cho tới thời điểm hiện tại, hãng xe Nhật chưa ghi nhận trường hợp nào bị thương liên quan đến vấn đề này.

Để khắc phục, nhân viên tại các đại lý của Toyota sẽ tiến hành kiểm tra, hiệu chỉnh miễn phí hệ thống phát hiện hành khách trên các xe bị triệu hồi.

Toyota đã bắt đầu gửi thông báo đến chủ sở hữu từ ngày 15/8. Người dùng có thể chủ động gọi điện đến đường dây nóng của hãng hoặc Cục quản lý an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) để xác minh phương tiện của mình có nằm trong đợt triệu hồi hay không.

Camry không phải dòng xe duy nhất của Toyota bị triệu hồi vì lỗi túi khí trong những ngày gần đây. Cuối tháng 7/2019, Toyota thông báo “gọi về xưởng” hơn 60.000 chiếc Rush tại Indonesia và Việt Nam do hệ thống túi khí rèm có thể tự bung ngay cả khi không xảy ra va chạm. Trước đó, được sự phê duyệt của Cục Đăng kiểm, Toyota Việt Nam cũng thông báo đợt triệu hồi mở rộng đối với 201 xe Vios để kiểm tra, thay thế cụm bơm túi khí hành khách phía trước. Chương trình kéo dài từ ngày 26/6/2019 đến ngày 26/6/2022. Thời gian kiểm tra và thay thế có thể lên đến 4,5 giờ/xe.


Nguồn: Báo Ôtô Xe Máy