Hai lần xét nghiệm của tỷ phú Elon Musk cho kết quả dương tính với COVID-19

ngày 13/11/2020

Reuters đưa tin, giám đốc điều hành Tesla Inc, Elon Musk thông báo trên Twitter của mình rằng, tỷ phú này đã làm 4 xét nghiệm COVID-19 trong một ngày. Trong đó, 2 xét nghiệm cho kết quả dương tính, 2 cho kết quả âm tính.

Tỷ phú Elon Musk. (Ảnh: Win McNamee/Getty Images)

“Có gì đó rất đáng ngờ đang diễn ra. Tôi xét nghiệm COVID-19 4 lần trong một ngày. Hai trong số đố cho kết quả dương tính, trong hai kết quả khác lại cho âm tính. Cùng thiết bị, cùng phương pháp, cùng y tá, xét nghiệm nhanh kháng nguyên của BD (Becton Dickinson)”, Elon Musk đăng trên Twitter.

'Ông chủ' Tesla đã làm thêm xét nghiệm PCR tại một phòng khám khác và đang chờ kết quả sau 24 giờ. Musk cũng cho biết mình chỉ bị những triệu chứng giống như cảm lạnh thông thường và không có gì bất thường xảy ra.

"Nếu điều này đã xảy ra với tôi, nó cũng có thể xảy ra với những người khác. Tôi sẽ làm các xét nghiệm PCR từ những phòng xét nghiệm tư nhân. Các kết quả sẽ có trong khoảng 24 giờ", Musk trả lời một người dùng Twitter.

Trước đó, Elon Musk từng công khai thái độ coi thường dịch bệnh COVID-19. (Ảnh: JIM WATSON/AFP via Getty Images)

Trước đó, Elon Musk từng công khai thái độ coi thường dịch bệnh COVID-19. Thậm chí, ông còn khẳng định bản thân mình và gia đình sẽ không tiêm vaccine COVID-19 khi nó ra mắt, với lý do là bản thân Musk "cũng như những đứa con của tôi, không có nguy cơ bị nhiễm COVID-19."

Không những thế, trước đây vị tỷ phú từng nhiều lần phản đối các lệnh phong tỏa và cho rằng chúng không "phục vụ được những điều tốt đẹp hơn."

Vị tỷ phú từng nhiều lần phản đối các lệnh phong tỏa và cho rằng chúng không "phục vụ được những điều tốt đẹp hơn." (Ảnh: Joe Skipper/Reuters)

Tiếp đó, Musk lại đưa ra một dự báo liều lĩnh khác vào tháng Bảy khi cho rằng trẻ em và thanh niên không có nguy cơ bị nhiễm COVID-19, cho dù thời điểm đó hàng loạt bằng chứng cho thấy người trẻ vẫn bị ốm và thậm chí có thể tử vong do bệnh dịch này.

Tháng 7/2020, tỷ phú Bill Gates từng lên tiếng nhắn nhủ Elon Musk không nên lan truyền thông tin thất thiệt về COVID-19.

Tỷ phú Bill Gates từng lên tiếng nhắn nhủ Elon Musk không nên lan truyền thông tin thất thiệt về COVID-19. (Ảnh: MICHAEL GOTTSCHALK—PHOTOTHEK/GETTY IMAGES)

Xuất hiện trên chương trình “Squawk Box” của đài CNBC, tỷ phú giàu thứ 2 thế giới cho rằng, Elon Musk có thể nói về những thứ như xe điện, tên lửa nhưng ông hi vọng Musk bớt phát ngôn về các lĩnh vực không liên quan.

Theo hãng tin AP mới đây, chỉ riêng trong tuần qua, trung bình cứ 433 người Mỹ lại có 1 người dương tính với COVID-19. Cũng trong tuần qua, số ca mắc COVID-19 theo ngày ở Mỹ đã tăng từ 104.000 lên hơn 145.000 ở ngày 11/11, lập kỷ lục cao nhất trước nay.


Nguồn: Báo SaoStar