Hệ thống an ninh trong căn nhà của ông trùm ma tuý

ngày 31/08/2014

Lô cốt bán ma túy được gia cố lồng sắt chắc chắn nên Dũng “mượt” không lo có người lạ lọt vào. Điều hắn sợ nhất là nhà mất điện.

Nguyên tắc đóng, mở cửa ở nhà ông trùm ma tuý

Như Zing.vn đưa tin, Công an quận Long Biên (Hà Nội) vừa thông tin kết quả điều tra chuyên án triệt xóa đường dây mua bán trái phép ma túy số lượng lớn trên tuyến Sơn La - Hà Nội do Nguyễn Tiến Dũng (tức Dũng "mượt", 44 tuổi, ở phường Việt Hưng, quận Long Biên) cầm đầu.

Trước khi nổi danh là một ông trùm phân phối ma túy tổng hợp số lượng lớn tại các tỉnh phía Bắc, Dũng từng công tác tại một cơ quan trong khối nội chính ở Hà Nội. Do vi phạm kỷ luật, nợ tiền, anh ta bị buộc rời đơn vị cách đây vài năm.

Để đối phó với cảnh sát, hắn gia cố lô cốt bán ma túy tại tổ 9, phường Việt Hưng, quận Long Biên khá chắc chắn với nhiều camera giám sát. Khoảng sân trống trước nhà được Dũng thuê thợ sắt hàn kín nên khó ai có thể đột nhập từ ngoài vào.

Hắn đồng thời nhận nuôi Đỗ Văn Tuấn (25 tuổi, quê ở Văn Chấn, Yên Bái) chuyên làm nhiệm vụ đóng mở cửa. Thanh niên 25 tuổi không có lương cứng nhưng được nuôi ăn ở, sử dụng ma túy hằng ngày và thi thoảng có tiền thưởng.

Căn nhà Dũng nuôi đàn em, mở điểm bán lẻ ma túy có 2 lớp cửa. Cửa nhà bằng gỗ còn cổng ra vào là sắt hộp kiên cố. Một nguyên tắc được ông trùm đặt ra với đám đàn em, là ở nhà chỉ có Tuấn được cầm chìa khóa. Khi có khách, tên này sẽ quan sát camera trước khi ra mở cửa.

Hắn mở lớp cửa gỗ rồi lập tức bấm khóa lại, trước khi tiếp tục tiến ra cánh cổng sắt. Khi khách vào trong sân, Tuấn lập tức khóa ngay cửa cổng, rồi vào mở cánh cửa gỗ trở vào trong. Nguyên tắc đóng - mở cổng không chỉ áp dụng với khách, mà mọi thuộc hạ của Dũng khi ra vào lô cốt này đều phải chấp hành.

Trùm ma túy sợ nhà mất điện

Dù ẩn mình trong một lô cốt kiên cố, song Dũng vẫn luôn đề phòng cảnh sát đột kích. Một trinh sát kể, có lần căn nhà này bị mất điện, ông trùm 44 tuổi lập tức chạy ra sân quan sát xung quanh. Thấy nhà hàng xóm đèn vẫn sáng đèn, hắn nghi công an đang dùng nghiệp vụ để đột kích nhà mình, nên ra hiệu cho hơn chục đàn em di chuyển hàng tới địa điểm bí mật, đóng kín cửa, canh gác cẩn mật trong ngoài.

Hệ thống an ninh trong căn nhà của ông trùm ma tuý - 1

Nhiều túi ma túy dạng "đá" bị cơ quan công an thu giữ.

Chờ khi nhà có điện trở lại, mọi giao dịch mua bán hàng cấm ở tụ điểm này mới trở lại bình thường.

Luôn cảnh giác, đề phòng khi ra khỏi nhà nên việc cảnh sát theo dõi, nắm bắt quy luật hoạt động, vận chuyển ma túy của Dũng "mượt" khá khó khăn. Những lần đi lấy hàng ở Lạng Sơn, tên này luôn dặn đàn em phải đi và về bằng 2 con đường khác nhau nhằm tránh bị phục kích.

Khi phát hiện cảnh sát hoặc thấy chốt kiểm tra nghi vấn trên đường, ông trùm cho phép các đệ tử phi tang ma túy.

Trước đó, chiều muộn hôm 19/6, cảnh sát phát hiện 2 đàn em thân cận của Dũng lên taxi, rời kho tập kết ma túy. Họ đi đến phố Hoàng Diệu (quận Ba Đình) thì bị chặn bắt. Công an thu giữ 200 viên “thuốc lắc”, một túi nilon chứa ma túy dạng đá.

Căn cứ lời khai của hai người trên, nhà chức trách ra lệnh bắt, khám xét khẩn cấp nơi ở của Dũng thu giữ 7 gam ma túy dạng đá, 26 viên "thuốc lắc" kèm dụng cụ sử dụng ma túy, cân điện tử… Trong kho cất giấu ma túy của ông trùm tại phường Gia Thụy, cảnh sát phát hiện thêm gần 1.300 viên “thuốc lắc”.

Sau hơn 2 tháng tập trung điều tra, đến nay công an quận Long Biên đã bắt thêm 11 người liên quan đến đường dây này.

{fcomment}