HĐQT CTCP Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai-HAGL Agrico (mã HNG - HOSE) quyết định sẽ phát hành 59 triệu cổ phiếu HNG cho nhà đầu tư chiến lược với giá 28.000đ/CP. Đây là mức giá khá “hời” bởi thị giá hiện tại của HNG đang là hơn 30.000 đồng/CP.

Đối tác chiến lược của HNG là Công ty TNHH Đầu tư cao su Cường Thịnh và Công ty TNHH Đầu tư cao su An Thịnh. Trong đó An Thịnh được phân phối 31,5 triệu cổ phiếu, còn Cường Thịnh là 27,5 triệu cổ phiếu. Đáng chú ý, Cường Thịnh và An Thịnh đều mới được thành lập từ tháng 3/2014 và trụ sở cùng đặt tại Lầu 14, số 72 Lê Thánh Tôn, phường Bến Nghé, quận I, TP. HCM.
Thời gian thực hiện phát hành ngay sau khi được UBCKNN chấp thuận và dự kiến kết thúc trước ngày 31/12/2015. Số tiền dự kiến thu về 1.652 tỷ đồng sẽ được dùng để bổ sung nguồn vốn đầu tư cho các dự án của HNG.
HNG hiện có vốn điều lệ 708 tỷ đồng, cổ đông lớn nhất là CTCP Hoàng Anh Gia Lai (HAG) với tỷ lệ sở hữu 86%. HNG chưa công bố kết quả kinh doanh quý III/2015, nhưng 6 tháng đầu năm đã lãi ròng 588 tỷ đồng.
Nguồn Tin nhanh chứng khoán
-
Các loại cửa tự động phổ biến trên thị trường được báo giá như thế nào?
-
Hà Nội đã huy động được hơn 56.512 tỷ đồng đầu tư xây dựng nông thôn mới
-
Margin đem lại siêu lợi nhuận, nhưng...
-
Cách bảo vệ mặt kính điện thoại giá rẻ sau khi thay
-
'Cá mập' đổ tiền vào startup đi chợ trực tuyến của 'cha đẻ' Foody
-
Đề phòng bị đánh cắp thông tin thẻ tín dụng dịp lễ 2/9
-
Primare 15 series mang đến sự linh hoạt chưa từng có trong việc phối tạo hệ thống hi-end audio
-
Giá vàng tiếp tục giữ vững mốc trên 48 triệu đồng/lượng
-
Cơ hội từ cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước
-
Kỷ lục buồn của Bitcoin chấm dứt
