Honda dừng bán xe Acura TLX tại Mỹ do lỗi phanh tay

ngày 11/12/2014

 Honda Motor đã yêu cầu các đại lý tại Mỹ tạm dừng bán một số dòng xe Acura TLX sedan do lỗi phanh tay không ăn.

Honda dừng bán xe Acura TLX tại Mỹ do lỗi phanh tay

Trong thông báo đăng trên website công ty, Honda cho biết một phiên bản sử dụng hộp số 9 cấp của xe Acura TLX 2015 - mẫu sedan bán chạy nhất của Acura - có thể vẫn lăn bánh dù đang ở chế độ cài dừng (P).

Thông báo tạm dừng bán xe nói trên đến sau hàng loạt đợt triệu hồi xe của Honda tại Nhật Bản đối với mẫu Fit đang bán rất chạy, do lỗi phần mềm, và ít nhất 13 triệu xe dùng túi khí Takata.

Chủ tịch Takanobu Ito của Honda mới đây đã tự nhận mức giảm 20% lương trong ba tháng để thể hiện trách nhiệm đối với các vấn đề về chất lượng sản phẩm của công ty.

Ông Ben Nakamura - một người phát ngôn của Honda cho biết, công ty vẫn đang trong quá trình tìm hiểu xem đã có vụ tai nạn nào xảy ra liên quan đến lỗi này chưa.

Trước đó, Honda cũng đã phải tạm dừng bán xe TLX 2015 cho đến tháng 8 để cập nhật phần mềm và công nghệ an toàn mới cho xe.

Tại Nhật Bản, Honda đã triệu hồi Fit tới 5 lần kể từ khi mẫu xe này có mặt trên thị trường vào tháng 9/2013. Việc này đã khiến việc ra mắt mẫu xe mới phải lùi lại tới 6 tháng và công ty phải cắt giảm dự báo doanh số năm.

 

Theo Dân trí

{fcomment}