iPhone 12 Mini và iPhone 13 Mini sẽ không xuất hiện tại Việt Nam

Hai mẫu iPhone 12 Mini và iPhone 13 Mini không nhận được sự quan tâm của người dùng tại Việt Nam. Doanh số của chúng cũng rất thấp ngay từ khi ra mắt.

Hai mẫu iPhone 12 Mini và iPhone 13 Mini đã hết hàng tại nhiều hệ thống bán lẻ lớn tại Việt Nam. Trong khi đó, một số đại lý khác cho biết họ sẽ chỉ kinh doanh số lượng hàng tồn kho và không có kế hoạch nhập thêm máy mới.

Đại diện truyền thông hệ thống Di Động Việt, bà Phùng Phương chia sẻ: "Hiện tại, chúng tôi đã ngừng hoàn toàn việc kinh doanh bộ đôi iPhone 12 Mini và iPhone 13 Mini. Ngay từ khi ra mắt, nhu cầu của người dùng Việt đối với dòng sản phẩm Mini đã không cao".

Bà Phương cho biết thêm rằng khi mua iPhone, người Việt có xu hướng lựa chọn những chiếc điện thoại màn hình lớn, pin trâu và cấu hình mạnh mẽ. Tính đến thời điểm hiện tại, sức bán của hai dòng iPhone 12 Mini và iPhone 13 Mini chỉ chiếm gần 1% tổng doanh số iPhone tại hệ thống này.

Vào đầu tháng 9, Apple đã "khai tử" dòng iPhone 12 Mini ngay sau khi giới thiệu thế hệ iPhone 14. Trong khi đó, đối với mẫu iPhone 13 Mini, Apple chưa đưa ra bất cứ thông báo chính thức nào về việc ngừng sản xuất thiết bị này. Trên trang web của Apple, công ty vẫn đang bày bán iPhone 13 Mini.

Bà Phan Thị Kim Quyên - Đại diện truyền thông hệ thống Minh Tuấn Mobile cho biết: "Hiện tại, số lượng hàng tồn kho của iPhone 12 Mini và iPhone 13 Mini tại các hệ thống không còn nhiều. Tốc độ bán ra của hai sản phẩm này cũng tương đối chậm. Doanh số của cả hai mẫu máy đều không đáng kể so với tổng doanh số iPhone đã bán ra trong năm vừa qua".

Tại thị trường không chính ngạch, cả hai mẫu iPhone 12 Mini và iPhone 13 Mini cũng hầu như không nhận được sự quan tâm của người dùng. Thậm chí, rất nhiều cửa hàng còn không kinh doanh dòng sản phẩm này do nhu cầu của khách hàng quá thấp.

Không chỉ riêng tại Việt Nam, iPhone Mini cũng được xem là dòng sản phẩm thất bại của Apple trên toàn thế giới. Báo cáo từ Consumer Intelligence Research Partners (CIRP) cho thấy iPhone 13 Mini là chiếc máy bị người dùng "ghẻ lạnh" nhất trong thế hệ iPhone ra mắt năm 2021. Đây cũng được xem là lý do chính khiến Apple ngừng sản xuất dòng sản phẩm Mini và thay thế bằng chiếc iPhone 14 Plus trên thế hệ điện thoại mới nhất của hãng.

"Dù liên tục được điều chỉnh giảm giá, doanh số của những thiết bị như iPhone 12 Mini và iPhone 13 Mini vẫn không hề khả quan. Hai dòng máy này sở hữu nhiều ưu điểm như thiết kế nhỏ gọn, hiệu năng mạnh mẽ và camera tốt. Tuy nhiên, chúng lại không phù hợp với thị hiếu của phần đông khách hàng", ông Xà Quế Nguyên - CEO của hệ thống Hnam Mobile, nhận định.

Nguồn: saostar.vn