iPhone 7 sẽ sử dụng chipset Intel

ngày 14/06/2016

Theo nguồn tin từ Bloomberg, “Nhà Táo” đang nhập một số phiên bản chip Intel cho mẫu iPhone 7 sắp tới.

Nguồn tin cũng cho hay các phiên bản sở hữu loại chip mới sẽ có mặt tại cửa hàng của nhà mạng AT & T ( Mỹ) và một số thị trường khác. Ngoài nhà mạng Verizon (Mỹ), Trung Quốc cũng là nơi sẽ tung ra iPhone 7 với chip xử lý cũ của Qualcomm (có trụ ở tại San Diego, Mỹ).

iPhone 7 sẽ sử dụng chipset Intel - 1

Ông Anand Srinivasan, một chuyên gia phân tích công nghệ thuộc Bloomberg dự đoán Intel có thể nhận được đơn đặt hàng chipset từ Apple

Hiện các thông tin chi tiết về bộ xử lý này vẫn chưa được hé lộ do phía nhà sản xuất không đưa ra bất cứ phản hồi nào. Có thể thấy, đây là “bước đi đầu tiên” của chip Intel tấn công Qualcomm vốn là “nhà thống trị” trên thị trường điện thoại di động thế giới từ nhiều năm nay.

Theo thống kê mới nhất, Intel đã có dấu hiệu tăng trưởng trở lại với giá cổ phiếu ghi nhận mức tăng 0,7%, khoảng 32,15 USD/ cổ phiếu. Ngược lại, trong phiên giao dịch ngày thứ Năm vừa qua, Qualcomm đã giảm tới 2,9%, xuống còn 53,4 USD/ cổ phiếu.

Theo ước tính của nhà phân tích Walt Piecyk của BTIG, nhà mạng lớn nhất nước Mỹ – AT & T sẽ bán ra khoảng 22 triệu đơn vị iPhone trong năm nay và 23 triệu đơn vị vào năm sau. Nhà mạng đứng thứ 2 tại Mỹ – Verizon cũng được dự đoán bán ra khoảng 21 triệu chiếc iPhone trong năm nay và 22 triệu chiếc vào năm tới.

Trước đó, “Táo Khuyết” đã bán được 231 triệu đơn vị iPhone trong cả năm 2015. Dự kiến, mẫu iPhone kế nhiệm sẽ được “lộ diện” trong mùa thu năm nay với tên gọi iPhone 7.

Ông Anand Srinivasan phân tích khả năng Apple sẽ đặt hàng chipset từ Intel

Nguồn 24h