Lễ tốt nghiệp đặc biệt của thạc sĩ Việt tại Mỹ giữa dịch Covid

Buổi lễ được tổ chức trên nền tảng video trực tuyến với sự có mặt của gần như toàn bộ các sinh viên MBA tại Mỹ từ hơn 50 tiểu bang. Khác với các lễ tốt nghiệp mang tính công nghiệp tại trường đại học, lễ tốt nghiệp online có một không hai này được sự tham gia của nhiều khách mời là cựu sinh viên MBA thuộc nhiều thế hệ khác nhau từ 2010 - 2019.

Hơn 80 du học sinh MBA trong trang phục truyền thống của từng trường cùng nâng ly chúc mừng lễ tốt nghiệp có một không hai

Mỗi khách mời là một câu chuyện riêng và những trăn trở riêng của sinh viên du học trong những năm tháng xa nhà, hay những thử thách khi bước ra cạnh tranh với thị trường Mỹ đầy tiềm năng nhưng cũng không ít khủng hoảng.

Đặc biệt, phần trao giải tốt nghiệp online đã để lại niềm xúc động khó tả cho hơn 50 sinh viên MBA: mỗi sinh viên được xướng tên và xuất hiện trước màn hình với sự cổ vũ của các sinh viên cùng niên khóa và các vị phụ huynh.

Số liệu thống kê cho thấy, trong toàn bộ số sinh viên MBA khóa 2020 từ Việt Nam tại Mỹ, có gần 70% là nữ giới – một con số hoàn toàn trái ngược với tỉ lệ này trên tổng sinh viên MBA các nước tại Mỹ.

Chương trình cũng điểm qua một loạt hơn 100 sự kiện nổi bật trong năm 2018-2019, đơn cử như loạt chương trình tư vấn và chia sẻ về sự nghiệp, visa trong mùa Covid, các cộng đồng chuyên môn công nghệ, tài chính, cũng như các hoạt động giải trí, thể thao và văn hóa phát triển cộng đồng du học sinh Mỹ.

Dàn đồng ca cây nhà lá vườn đầy ngẫu hứng do nhóm nhạc The Puzzle tập hợp các thành viên từ 8 tiểu bang khác nhau

Điểm sáng trong chương trình phải kể đến những tiết mục văn nghệ đầy sáng tạo do các bạn sinh viên chuẩn bị và trình diễn online từ khắp các tiểu bang. Tuy đơn giản nhưng sự nhiệt tình và tài năng của các bạn trẻ đã được tỏa sáng, truyền cảm hứng và niềm tin đến tất cả các sinh viên đang đứng giữa tâm bão của khủng hoảng kinh tế trước mắt.


Nguồn: Báo VietnamNet