Màn hình nứt vỡ là một trong những sự cố hỏng hóc nhiều nhất của smartphone

ngày 02/10/2015

Trong cuộc khảo sát tại Mỹ, nếu thử kiểm tra số lượng điện thoại của một nhóm người ất kỳ, cơ bản lỗi vết nứt hoặc xước là lỗi cơ bản của điện thoại di động.

Theo tờ The Associated Press đưa tin, màn hình nứt vỡ là một trong những lỗi thường gặp của các loại điện thoại di động. Mặc dù vật liệu màn hình và mức độ cường lực không ngừng cải tiến, nhưng kích thước màn hình tăng, độ dày mỏng hơn, nên chỉ cần cú va chạm nhẹ xuống mặt đất cũng có thể khiến chiếc điện thoại của bạn vỡ tan màn hình.

Trong cuộc khảo sát tại Mỹ, nếu thử kiểm tra số lượng điện thoại của một nhóm người bất kỳ, cơ bản lỗi vết nứt hoặc xước là lỗi cơ bản của điện thoại di động.

Màn hình nứt vỡ là một trong những sự cố hỏng hóc nhiều nhất của smartphone - 1

Công ty cung cấp dịch vụ bảo hành thiết bị điện tử tiêu dùng SquareTrade cho biết, người tiêu dùng thường đòi hỏi những điện thoại màn hình lớn và mỏng, như vậy đồng nghĩa với việc sẽ “hy sinh” độ bền để củng cố thiết kế ngoại hình. Những loại điện thoại này thường rất khó bền. Theo số liệu thống kê các trường hợp sửa chữa điện thoại di động của công ty thì có hơn một nửa điện thoại sửa chữa lỗi màn hình bị nứt.

Troy Osborn, Chủ tịch Motorola, cho biết: “Trừ khi có sự đổi mới và công nghệ đột phá thực sự, bằng không rất khó khăn để tạo ra một sự cân bằng giữa kích thước và độ bền trên chiếc điện thoại di động theo thị hiếu người dùng”.

Trong thực tế, điện thoại thông minh không ngừng được nghiên cứu và phát triển. Các sản phẩm thế hệ mới nhất như iPhone 6S, 6S Plus cũng như các sản phẩm của Samsung gồm Galaxy Note 5 và S6 Edge Plus, đều sử dụng vật liệu thân máy kẽm, nhôm cơ hybrid, nó có thể giúp hấp thụ sốc và giảm chấn động đối với màn hình. Trong khi đó, các loại màn hình điện thoại đã được sử dụng ion kính cường lực. Samsung sử dụng Corning thế hệ thứ tư Gorilla Glass, điều này như thêm một lớp áo giáp trên kính. Apple cũng đã sử dụng một loại đặc biệt của kính Corning, tăng cường sức chịu đựng của kính. Mặc dù màn hình đã được gia cố thủy tinh, nhưng nếu áp lực quá lớn, bọc thép thì vẫn có thể bị nứt vỡ.

Công ty SquareTrade chỉ ra rằng, trong quá khứ, chỉ cần rơi từ một tới hai lần là chiếc màn hình điện thoại di động có thể đã bị nứt vỡ. Tuy nhiên, chiếc điện thoại iPhone thế hệ mới nhất và chiếc Galaxy Note 5 có thể chịu đựng được tới hàng chục lần rơi từ độ cao 1,8 m. Tuy nhiên, nếu điện thoại rơi xuống mặt bê tông hoặc đường nhựa thì màn hình sẽ ngay lập tức vỡ tan tành.

Một trong những cách để ngăn chặn các màn hình điện thoại nứt vỡ đó chính là sử dụng ốp lưng, mặc dù không phải là đảm bảo 100% không nứt vỡ, nhưng chí ít nó thêm một lớp bảo vệ.

Nguồn 24h