Mỹ bắt giữ đối tượng âm mưu ám sát cựu Tổng thống George W. Bush

ngày 25/05/2022

Ngày 24/5, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết các lực lượng an ninh nước này đã bắt giữ một công dân Iraq sống ở Columbus, bang Ohio, với cáo buộc liên bang liên quan đến một âm mưu được cho là ám sát cựu Tổng thống George W. Bush.

Hiện trường vụ cảnh sát bắn chết một nữ thiếu niên da màu khi đang xử lý một vụ đâm dao tại Columbus, Ohio, Mỹ, ngày 20/4/2021. Ảnh minh họa: Reuters/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, công dân nói trên tên là Shihab Ahmed Shihab Shihab. Đối tượng này đã bị buộc tội hỗ trợ và tiếp tay cho âm mưu sát hại một cựu quan chức Mỹ cùng tội danh liên quan đến nhập cư vì bị cáo buộc đưa công dân nước ngoài đến Mỹ một cách bất hợp pháp.

Bộ Tư pháp Mỹ thông báo Shihab được cho là đã lên kế hoạch nhập cư bất hợp pháp cho 4 công dân Iraq như một phần của âm mưu này. Các tài liệu của tòa án mà hãng tin CNN có được mô tả hoạt động do thám của Shihab bao gồm việc lái xe đến khu vực sinh sống của ông Bush ở Dallas.

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã phát hiện ra âm mưu trên thông qua những người cung cấp thông tin mật, một trong số họ đã ghi lại các cuộc nói chuyện về âm mưu ám sát với Shihab. Đến nay, luật sư của Shihab vẫn chưa đưa ra bình luận nào về những thông tin này.

Nguồn: https://baotintuc.vn/the-gioi/my-bat-giu-doi-tuong-am-muu-am-sat-cuu-tong-thong-george-w-bush-20220525071957279.htm