Nên xem phong thủy vợ chồng cùng tuổi như thế nào?

ngày 11/11/2014

Dân gian thường có câu: "Cùng tuổi nằm duối mà ăn". Hiểu đơn giản đại ý của câu là vợ chồng bằng tuổi sẽ gặp nhiều may mắn trong công danh, sự nghiệp, gia đình... Tuy nhiên, điều này có thực sự đúng trong tất cả các trường hợp?

Để hiểu hơn xem quan điểm nào đúng, quan điểm nào sai, xem như thế nào có căn cứ, chúng tôi xin chia sẻ quan điểm của kiến trúc sư Hoàng Trà- giám đốc Công Ty Kiến Trúc và XD Dân Dụng Hà Nội (http://phongthuyhoangtra.vn/) dựa trên phân tích theo nhiều chiều, dựa trên đủ các loại sách về các trường phái về phong thủy - sách tứ trụ - tử vi và kinh nghiệm xem cho hàng nghìn cặp đôi để làm rõ hơn về vấn đề này.

Phong thủy Hoàng Trà

1) Phân tích theo Cách Xem chỉ dùng Năm Sinh.

Cùng tuổi nên cùng mệnh, cùng thiên can, cùng địa chi

Cùng tuổi nhưng cung phi bát trach và cung phi bát tự của nam và nữ không giống nhau

a) Xét về cùng Mệnh

Xét về cùng mệnh, có hai quan điểm tồn tại khác nhau:

Quan điểm 1.

Lưỡng Kim kim khuyết (Dương Kim với Dương Kim; Âm Kim với Âm Kim): bể mất một

Lưỡng Mộc tấc chiết (Dương Mộc với Dương Mộc; Âm Mộc với Âm Mộc): gảy mất một

Lưỡng Thủy thủy kiệt (Dương Thủy với Dương Thủy; Âm Thủy với Âm Thủy): khô cạn hết

Lưỡng Hỏa hỏa diệt (Dương Hỏa với Dương Hỏa; Âm Hỏa với Âm Hỏa): tắt tất cả

Lưỡng Thổ thổ liệt (Dương Thổ với Dương Thổ; Âm Thổ với Âm Thổ): nhão không dùng được.

Quan điểm 2

Lưỡng Kim thành khí (Dương Kim với Âm Kim): hợp thành vật dụng.

Lưỡng Thổ thành sơn (Dương Thổ với Âm Thổ): hợp lại thành núi

Lưỡng Mộc thành lâm (Dương Mộc với Âm Mộc): hợp lại thành rừng cây

Lưỡng Hỏa thành viên (viêm) (Dương Hỏa với Âm Hỏa): hợp thành sức nóng

Lưỡng Thủy thành giang (xuyên) (Dương Thủy với Âm Thủy): hợp lại thành sông

Chỉ 8 dòng ở trên cho ta thấy cùng mệnh đã thấy có khi lại tốt có khi lại xấu

b)    Xét về Thiên Can

Cùng tuổi thì cùng thiên can thì không xấu không tốt. Tuy nhiên thiên can ngũ hành cũng được phân ra ngũ hành âm dương, cùng ngũ hành dương thì không thể tốt bằng cùng ngũ hành nhưng 1 âm 1 dương. Tóm lại vẫn tốt hơn trường hợp thiên can phá hoặc xung

c) Xét về địa chi

Cùng tuổi đương nhiên là cùng địa chi. Nhưng có những con có thể sống theo bầy đàn nhưng có những con không thể sống theo bầy đàn(ngọ, mùi, thân, dậu,…) mà đa số có cuộc sống đơn độc (tuổi dần, thìn, tỵ,…)

Nhưng cùng tuổi vẫn tốt hơn là xung tuổi

d) Xét về Cung Mệnh

Cùng tuổi thì nam và nữ là không giống nhau, nên khi phối với nhau cũng sẽ được các cung tốt và cung xấu giống như khác tuổi.

e) Kết Luận

Cùng tuổi về thiên can và địa chi không xấu cũng không tốt

Nếu mệnh có thể hỗ trợ nhau thì là cùng mệnh là tốt: ví như Tùng bách mộc-nhiều cây mới thành rừng, Giản hạ thủy-nhiều dòng nước gộp lại mới thành sông.

Nếu mệnh không hỗ trợ nhau thì cùng mệnh lại xấu: ví như Lộ trung hỏa là lửa trong lò, mà mà gộp vào nhau đương nhiên lửa trong một lò phải hết, Ốc thượng thổ (Đất trên nóc nhà ) mà gộp vào nhau đương nhiên một thổ mất đi.

Vì chỉ dùng mỗi năm sinh nên luận đoán trên cũng không thể đúng như Tứ Trụ dùng cả năm tháng ngày giờ. Nên cũng không thuyết phục được nhiều người.

Xét về cung mệnh phối với nhau cũng chẳng khác gì so với những cặp đôi khác tuổi nhau. Thế nên tiêu trí về cung mệnh cũng không nói lên được cùng tuổi lấy nhau tốt hay xấu.

2. Phân tích theo Cách Xem bằng Tứ Trụ và Tử Vi

Xem Mệnh theo năm để tính hợp hôn đa số các thầy đều tính Ngũ hành tương sinh là tốt - Ngũ hành tương khắc thì xấu. Rất ít người xem thêm theo “Ngũ hành ngang hòa gọi là Lưỡng ngũ hành ”, hơn nữa ngũ hành còn có

Ngũ hành phản sinh ( ngũ hành đã dư thừa lại cấp thêm càng thừa )

Ngũ hành phản khắc ( Ngũ hành yếu khắc ngũ hành quá mạnh thì bị khắc lại )

Ngũ hành chế hóa ( ngũ hành quá mạnh không khắc được thì làm hao tán đi )

Có 5 loại ngũ hành và có 6 mối tương tác. Nên mối quan hệ giữa ngũ hành phải là 5x6 = 30. Người chưa hiểu được và vận dụng được thì làm sao có thể luận đoán phong thủy hợp hôn chính xác được và cũng chưa thể gọi là Thầy Phong Thủy

Kiến thức về Mệnh theo Lục thập hoa giáp, tuổi xung tuổi hợp, thiên can hợp xung phá, cung mệnh phối theo Bát trạch chỉ là kiến thức cơ bản như bảng cửu chương mà thôi, chưa thể dùng để giải toán cao cấp giống như môn Tứ Trụ + Tử Vi

3. Kết luận:

Chỉ xem Mệnh và Tuổi theo Lục thập hoa giáp là xem chung chung cho tất cả mọi người cùng sinh trong năm đó mà thôi. Không thể chính xác cho từng người và từng cặp đôi, không khẳng định được đôi đó lấy nhau tốt hay xấu.

Thế nên dù cùng tuổi nếu không dùng Tứ trụ và Tử vi thì không thể khẳng định “Cùng Tuổi Nằm Duỗi Mà Ăn hay Nằm Duỗi Thẳng Cẳng”

CÁC VẤN ĐỀ CÁC ANH CHỊ CHƯA SÁNG TỎ XIN LIÊN HỆ THEO THÔNG TIN DƯỚI.

Sau nhiều năm học phong thủy Kiến trúc sư Hoàng Trà khẳng định “ Đến nhà đo hướng nhà và hỏi ngày tháng năm sinh, nói chính xác năm thịnh suy của gia chủ và ngủ giường nào mắc bệnh gì”

website : http://PhongThuyHoangTra.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/kientrucsu.hoangtra

Điện Thoại: 0916 299611

CHÚC CÁC BẠN LUÔN TÌM ĐƯỢC MỘT NỬA ĐÍCH THỰC CỦA MÌNH.

 

{fcomment}