Ngôi nhà xây bằng tình yêu và sự biết ơn của cô gái ở Quảng Nam dành cho bố mẹ

Để thể hiện tình yêu và sự biết ơn với đấng sinh thành, cô gái Quảng Nam đã xây tặng bố mẹ ngôi nhà 2 tầng mang thiết kế hiện đại, chan hòa ánh nắng.

Một ngôi nhà phố nhỏ xinh tại TP.Tam Kỳ (Quảng Nam) do con gái xây tặng bố mẹ. Ngôi nhà do kiến trúc sư Nguyễn Tương thiết kế với 2 phòng ngủ đủ cho nhu cầu sử dụng. Diện tích còn lại anh dành cho góc sân vườn nhỏ có hồ cá Koi và không gian sân thượng để gia đình tụ tập tán gẫu, ngắm gió mát hoặc tổ chức những bữa tiệc.

Công trình này được thiết kế với không gian xanh mát, gắn kết với thiên nhiên nên mọi không gian trong nhà đều cảm nhận được nguồn sinh khí thoải mái, dễ chịu.

Diện tích đất là 7x22m, diện tích xây dựng 7x15m, bao gồm sân và tiểu cảnh.

Ngôi nhà chỉ có 2 tầng nhưng thu trọn thiên nhiên vào bên trong.

Vườn mini với hồ cá Koi bên cạnh nhà. Phía trên là mái che tránh bụi và mưa ướt nhưng vẫn đủ ánh sáng nhờ lắp kính.

Sự đối lưu gió luôn được chú trọng vào không gian, từ phòng khách, phòng bếp đến tầng trên.

Phòng khách thấp hơn bếp và cầu thang dùng để phân chia ranh giới hai khu vực. Bức vách tổ ong ngăn cầu thang không bị lộ liễu, đồng thời vẫn tạo được khe thoáng.

Từ bếp có thể ra phía sau nhờ cửa hậu. Cầu thang giảm được chi phí tay vịn nhờ bố trí bếp bên cạnh. Cách thiết kế giúp nhà gọn gàng hơn. Bộ bàn ăn với ghế phối mây mắt cáo là điểm nhấn cho phòng. Kiến trúc sư không để cổng đâm thẳng vào cửa chính mà tạo một ngách là sảnh tiếp đón và cửa quay mặt ra ngách này.

Bàn ăn nhìn từ trên cao. Sảnh tầng 2 hút gió mát mẻ, gần đó là khu vực thờ tự riêng biệt.

Sân thượng mang hơi hướng resort với ghế văng êm ái cỡ lớn như chiếc giường. Gia đình có thể tụ tập ăn uống, tán gẫu hoặc ngồi chơi vào buổi chiều mát cùng nhau.

Phần mái sân thượng dùng vật liệu cách nhiệt, chống nóng.

Phòng ngủ có 3 mặt thoáng nhờ giếng trời và sân vườn. Các phòng ngủ nhiều ánh sáng, gió trời sẽ giúp chủ nhân khỏe mạnh, tràn đầy năng lượng tích cực.

"Một sản phẩm kiến trúc đẹp, không chỉ đáp ứng nhu cầu sử dụng mà còn kết hợp hài hòa giữa yếu tố thiên nhiên và con người, mang đến cuộc sống trong lành cho gia chủ", kiến trúc sư Nguyễn Tương nói.

Phòng vệ sinh dùng tông trắng nổi bật.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/bat-dong-san/nha-dep/ngoi-nha-xay-bang-tinh-yeu-va-su-biet-on-cua-co-gai-o-quang-nam-danh-cho-bo-me-819329.html