Người vợ quyền lực bên tỉ phú Phạm Nhật Vượng lần đầu lộ diện

Tại Nhà hát lớn Hà Nội đã diễn ra lễ trao giải thưởng khoa học công nghệ toàn cầu đã được truyền hình trực tiếp cùng nhiều nền tảng kỹ thuật số cũng như kênh truyền thông quốc tế phát sóng. Đến dự lễ trao giải còn có Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng nhiều lãnh đạo các Bộ, ngành.

Vợ chồng ông Phạm Nhật Vượng xuất hiện cùng nhiều vị lãnh đạo trong sự kiện khoa học công nghệ.

Hai nhà sáng lập của giải thưởng là ông Phạm Nhật Vượng cùng phu nhân Phạm Thu Hương cũng đã có mặt. Đáng nói hơn cả, dù luôn sát cánh bên chồng trong công việc nhưng bà Hương chưa từng xuất hiện trước công chúng cho đến sự kiện mới đây này. Bà thậm chí cũng chưa tham gia buổi phỏng vấn nào và cũng không để lộ ảnh với báo chí.

Tại buổi lễ lần này, bà Phạm Thu Hương diện trang phục áo dài truyền thống màu cam, tóc ngắn kết hợp với phong cách trang điểm nhẹ nhàng nhưng vẫn tôn được lên nét quý phái. Sự hiện diện của cặp vợ chồng quyền lực ngay tại hàng ghế đầu trong khán phòng đã ngay lập tức thu hút sự chú ý của truyền thông.

Đây là lần đầu tiên dân tình được nhìn thấy bà Phạm Thu Hương xuất hiện trước đám đông.

Nói đến phu nhân tỉ phú Vượng, bà Phạm Thu Hương đã tốt nghiệp Đại học Tổng hợp Quốc gia Kiev (Ukraina) với bằng Thạc sĩ Luật quốc tế. Bà cũng chính là người đã đồng hành với chồng từ thuở hàn vi và giờ đã là một trong những người phụ nữ giàu nhất Việt Nam, có tầm ảnh hưởng lớn trên thương trường.

Sau khi kết hôn, bà Hương cùng chồng ở lại Mát-xcơ-va để khởi nghiệp. Đã có lúc kinh doanh gặp khó khăn, hai người từng phải gánh số nợ lên đến 40.000 USD (tương đương 920 triệu đồng theo tỉ giá hiện tại). Bà Hương và chồng đã vay mượn tiền từ bạn bè, tiếp tục sang Ukraina để làm lại từ đầu. Đôi vợ chồng kinh doanh rất nhiều lĩnh vực từ các sản phẩm áo gió nhập từ Việt Nam, mở nhà hàng cho đến mở nhà máy sản xuất mì tôm... Sau khi có được thành công lớn, ông Phạm Nhật Vượng và vợ còn xây dựng được một "đế chế" hùng mạnh ở Việt Nam.

Tập đoàn mà hai vợ chồng lãnh đạo hiện đang là một trong những tập đoàn lớn nhất Việt Nam. Từ đó, cũng giống như chồng, bà Phạm Thu Hương thường xuyên có tên trong danh sách những người giàu có. Bà Hương trực tiếp tham gia rất sâu vào công tác điều hành tập đoàn trong suốt giai đoạn hình thành và phát triển. Điều này được xem là sự khác biệt lớn của bà so với vợ của nhiều đại gia Việt khác.

Bà Phạm Thu Hương được ngưỡng mộ khi là một người phụ nữ tài sắc vẹn toàn.

Bên cạnh đó, vợ tỉ phú Phạm Nhật Vượng có đến 7 năm giữ vị trí nữ doanh nhân giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam. Chốt phiên giao dịch ngày 20/1, bà Phạm Thu Hương đang nắm giữ gần 170 triệu cổ phiếu VIC. Với mức giá trên 95.000 đồng/cổ phiếu, số tài sản của bà được ghi nhận gần 16.000 tỉ đồng.

Đằng sau một người đàn ông thành công luôn có bóng dáng của người phụ nữ. Câu nói này có lẽ rất thích hợp để nói về phu nhân tỷ phú Phạm Nhật Vượng, người đã cùng chồng kề vai sát cánh, vượt qua khó khăn, đi lên từ bàn tay trắng thành người giàu nhất Việt Nam./.

Nguồn: https://sao.baophapluat.vn/tin-tuc/chi-tiet/nguoi-vo-quyen-luc-ben-ti-phu-pham-nhat-vuong-lan-dau-lo-dien-35712/