Nhà hướng Tây mát rượi nhờ treo cây xanh rì chắn nắng mặt tiền

ngày 22/06/2020

Nằm trên khu đất rộng 37m2 (ở TP HCM), ngôi nhà đối diện trực tiếp với ánh nắng mặt trời phía Tây, bao quanh là đất khô cằn, thiếu cây xanh đô thị.

Làm việc trong lĩnh vực nghệ thuật, yêu thích không khí tự nhiên, cây cối và động vật, gia chủ mong muốn xây ngôi nhà 4 tầng để đáp ứng nhu cầu của cuộc sống và công việc tương lai.

Kiến trúc sư đặt mục tiêu xây căn nhà với 3 giá trị chính: yên tĩnh, hài hòa với bối cảnh khu phố và kết nối chặt chẽ hơn giữa con người và thiên nhiên.

Gia chủ được sinh ra và sống trong ngôi nhà nông thôn 1 tầng rộng rãi, có không gian nối từ trước ra sau, các thành viên gia đình có mối quan hệ rất mật thiết với nhau.

Theo đó, thiết kế ngôi nhà này mở ra tầm nhìn từ các không gian sinh hoạt chung như phòng khách, phòng ăn, không gian vẽ.

Mặt khác, sự tách biệt trong không gian nội thất bị hạn chế bằng cách giảm thiểu các bức tường gạch chắc chắn, ưu tiên sử dụng các bức tường kính và không gian liên tục.

Như vậy, mọi người trong gia đình có thể tụ tập dễ dàng và họ sẽ cảm thấy gần gũi và quen thuộc như ngôi nhà thời thơ ấu của họ.

Để đối phó với ánh nắng gay gắt vào buổi chiều, một trong những giải pháp chính cho kiến trúc của ngôi nhà là lắp đặt hệ thống chậu cây treo trên mặt tiền.

Hệ thống này không chỉ ngăn ánh nắng mà còn hạn chế tầm nhìn từ ngoài vào trong nhà.

Mặt tiền chậu cây treo cung cấp một luồng hơi nước và oxy mát mẻ cho không chỉ chủ nhà mà còn cho tất cả mọi người xung quanh.

Phòng bếp cũng có ban công thoáng rộng với nhiều chậu cây xanh mướt. Nguồn ảnh: Hiroyuki Oki.

Nguồn: Báo Kiến Thức