Những thông tin rò rỉ về iPhone 15 bắt đầu xuất hiện

ngày 09/11/2022

Apple được cho là tiếp tục mang những nâng cấp chất lượng lên iPhone 15 Pro, hứa hẹn những đột phá cả về thiết kế và tính năng.

Theo tiết lộ của nhà phân tích Ming Chi Kuo, Apple đang ấp ủ kế hoạch thay nút nguồn và âm lượng trên iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max bằng phím cảm ứng hay còn gọi là nút nhấn dạng rắn. Trước đó, những đời iPhone 7, iPhone 8, kể cả những chiếc iPhone SE đều đã sở hữu phím Home cứng dạng này.

Như đã đề cập trong bài viết trước đây, Apple sẽ phải trang bị thêm các bộ Taptic Engine (bộ rung phản hồi) để giả lập thao tác nhấn vì về cơ bản các "nút nhấn cảm ứng" đều sẽ là những bề mặt kim loại cứng.

Những mẫu iPhone 15 Pro và 15 Pro Max được đồn đoán sẽ sở hữu nhiều hơn 1 bộ rung Taptic Engine

Và theo như số liệu từ 2 nhà cung cấp Taptic Engine lớn nhất của Apple là Luxshare ICT và AAC Technologies thì những thông tin về một chiếc iPhone với toàn bộ những nút nhấn cảm ứng khả năng cao sẽ xảy ra.

Ming Chi Kuo cho biết, chỉ những mẫu iPhone cao cấp (tức là mẫu Pro và Pro Max) mới được trang bị nút nguồn cảm ứng lực. Trong khi đó, dòng iPhone 15 tiêu chuẩn vẫn duy trì thiết kế cũ. Thiết kế mới được kỳ vọng sẽ giúp các mẫu iPhone mới tăng cường khả năng kháng nước và bụi.

Bên cạnh iPhone 15, mẫu Apple Watch Ultra thế hệ tiếp theo cũng được dự đoán sẽ được tích hợp nút nhấn cảm ứng lực, giúp cho mẫu smartwatch này trở nên “trâu bò” hơn nữa.

iPhone 15 Ultra được dự đoán sẽ ra mắt vào năm sau và trở thành mẫu iPhone cao cấp nhất từng được sản xuất

Một số tin đồn khác còn chỉ ra sự tồn tại của một mẫu iPhone thứ 4 với tên gọi được dự đoán là iPhone 15 Ultra. Nếu trở thành sự thật thì đây sẽ là mẫu iPhone cao cấp nhất với nhiều thay đổi nhất từ trước đến nay. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều tranh cãi xung quanh mức giá của iPhone 15 Ultra, bởi lẽ những mẫu iPhone hiện đại vốn đã cực kỳ đắt đỏ.

iPhone 15 nhiều khả năng sẽ là dòng iPhone đầu tiên chuyển sang sử dụng cổng sạc USB Type C

Chưa hết, trong một cuộc phỏng vấn với The Wall Street Journal, Giám đốc Tiếp thị của Apple, ông Greg Joswiak, cũng đã lên tiếng xác nhận rằng “Táo Khuyết” sẽ trang bị cho tất cả mẫu iPhone trong tương lai cổng sạc USB-C mới để đáp ứng quy định mới của Liên minh châu Âu. Tuy nhiên, việc iPhone 15 có phải là mẫu đầu tiên sở hữu thay đổi này hay không thì vẫn là một ẩn số.

Nguồn: vtc.vn