Nokia lộ 3 mẫu điện thoại vỏ kim loại ra mắt năm nay

ngày 14/01/2016

Những tín đồ Nokia đang hết sức mong chờ sự xuất hiện thiết bị tiếp theo bởi thương hiệu này đã trở lại thị trường smartphone vào năm nay.

Trước đó, Microsoft đã mua lại mảng kinh doanh điện thoại di động của Nokia trong đó có liên quan đến một điều khoản buộc công ty Phần Lan không được phát hành smartphone dưới thương hiệu Nokia. Tuy nhiên, quy định này đã hết hạn vào 31/12 /2015. Sự kiện Nokia “hồi sinh” là chủ đề được bàn tán khá nhiều trong thời gian qua. Song, phía CEO của Nokia - Rajeev Suri từ chối mọi lời tuyên bố chính thức.

Nokia lộ 3 mẫu điện thoại vỏ kim loại ra mắt năm nay - 1

Một mẫu điện thoại với lớp vỏ kim loại của Nokia bị rò rỉ

Những hình ảnh trên được tiết lộ từ nguồn tin Weibo và không đi kèm bất cứ thông tin nào. Hình ảnh cho thấy thiết bị có thể sở hữu kết cấu kim loại nguyên khối. Dự đoán theo tỷ lệ, màn hình của máy sẽ rơi vào trong khoảng 5,0 - 5,5 inch. Tên thương hiệu “Nokia” xuất hiện rõ ràng ở phía sau điện thoại là bằng chứng xác thực duy nhất khẳng định đây là “đứa con” tiếp theo của thương hiệu này. Các luồng ý kiến khác lại cho hay, hình ảnh trên cũng có thể là đồ giả hoặc là một nguyên mẫu cũ không còn sử dụng từ thời điểm trước khi Nokia được Microsoft mua lại.

Trước đó, nguồn tin này cũng hé lộ nhiều thông số kỹ thuật được cho là của Nokia C1: màn hình cảm ứng 5 inch, độ phân giải 720p, camera sau 8 MP, camera trước 5 MP, bộ xử lý Intel và bộ nhớ RAM 2GB. Hình ảnh rò rỉ cũng cho thấy sản phẩm khá mỏng, kết cấu nguyên khối kim loại ( hoặc nhựa).

Giống như máy tính bảng Nokia N1 phát hành cách đây 1 năm, C1 dự kiến sẽ được sản xuất bởi một công ty khác (có thể là Foxconn). Nokia chỉ tham gia vào quá trình thiết kế và cấp phép sử dụng bằng thương hiệu của mình.

Nguồn 24h