Samsung tăng thị phần trên thị trường chip toàn cầu trong quý 4/2021

Theo công ty phân tích thị trường TrendForce, thị phần của Samsung tăng 1,1 điểm phần trăm, lên 18,3% trong quý IV năm ngoái, trong khi của TSMC giảm 1 điểm phần trăm, xuống 52,1%.

Ảnh minh họa. (Nguồn: sammobile.com)

Hãng điện tử Samsung Electronics Co. của Hàn Quốc đã tăng thị phần trên thị trường chip toàn cầu trong quý 4/2021, thu hẹp khoảng cách với nhà sản xuất dẫn đầu là TSMC của Đài Loan (Trung Quốc).

Theo công ty phân tích thị trường TrendForce, thị phần của Samsung tăng 1,1 điểm phần trăm, lên 18,3% trong quý 4 năm ngoái, trong khi của TSMC giảm 1 điểm phần trăm, xuống 52,1%.

Mảng sản xuất chip của Samsung tăng 15,3% trong quý trước, so với mức tăng 5,8% của TSMC.

Samsung là nhà sản xuất chip theo hợp đồng duy nhất trong số năm nhà sản xuất dẫn đầu tăng thị phần trong quý cuối năm ngoái.

TrendForce cho rằng nguyên nhân là Samsung từng bước tăng hiệu năng của chip 5/4nm tiên tiến và sản xuất hàng loạt các sản phẩm cho khách hàng lớn là Qualcomm.

Tuy nhiên, việc tốc độ tăng hiệu năng chip chậm hơn được cho là sẽ ảnh hưởng đến lợi nhuận chung của Samsung và một trong những ưu tiên hàng đầu của hãng là cải thiện điều này./.

Nguồn: http://www.vietnamplus.vn/samsung-tang-thi-phan-tren-thi-truong-chip-toan-cau-trong-quy-42021/778275.vnp