Tăng đề kháng cho trẻ lúc giao mùa bằng hoa cúc tím.

ngày 20/10/2014

Tăng cường sức đề kháng, rút ngắn thời gian bị ốm từ 1 đến 4 ngày và giảm tới 58 % nguy cơ mắc bệnh cảm ở trẻ nhỏ… là những tác dụng vượt trội khiến Hoa Cúc Tím Echinacea ngày càng được ứng dụng nhiều trong y học.

Hậu quả khi hệ miễn dịch của trẻ bị suy yếu.

Miễn dịch là một cơ chế có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ và ngăn chặn những yếu tố gây bệnh xâm nhập vào cơ thể. Vì thế, nếu hệ miễn dịch của trẻ gặp “trục trặc”, chúng rất dễ bị mắc các bệnh về đường hô hấp và tiêu hóa như cảm lạnh, sổ mũi, ho, viêm họng, viêm phế quản, tiêu chảy….

Trước thực tế này, các bác sỹ Nhi khoa khuyên rằng: Với trẻ dưới 6 tháng tuổi thì sữa mẹ là nguồn cung cấp kháng thể tốt nhất, vì vậy, mẹ nên cho trẻ bú hoàn toàn sữa mẹ trong 6 tháng đầu đời. Còn với trẻ trên 6 tháng tuổi, nguồn dự trữ kháng thể của mẹ giảm dần, do đó, ngoài việc tiêm vắc xin phòng bệnh, trẻ cần được tăng cường hệ miễn dịch thông qua việc bổ sung dinh dưỡng và các vi chất cần thiết để giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh.

Tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ bằng thảo dược

Theo các nhà khoa học, Hoa Cúc Tím Echinacea có chứa hoạt chất tăng cường hoạt động của hệ thống miễn dịch, giảm đau, giảm viêm; nội tiết tố kháng virus và các hoạt chất chống oxy hóa.

Tăng đề kháng cho trẻ lúc giao mùa bằng hoa cúc tím - 1

Hoa Cúc Tím – giải pháp tốt giúp tăng cường hệ miễn dịch của trẻ.

Các nhà khảo cổ đã tìm thấy bằng chứng về việc người Mỹ bản địa đã sử dụng loại thảo dược này từ hơn 400 năm trước như một “cứu tinh” để điều trị bệnh nhiễm trùng và chữa trị các vết thương. Chính vì vậy, chúng được sử dụng rất phổ biến ở các dân tộc vùng Bắc Mỹ.

Ngày nay, Hoa Cúc Tím được đánh giá là một trong những loại thảo dược có khả năng tăng cường hệ miễn dịch, đồng thời có tác dụng giải độc tốt nhất cho hệ tuần hoàn và hô hấp nhờ tác dụng kháng viêm và kháng khuẩn của nó.

Theo đó, Hoa Cúc Tím giúp làm giảm 58% nguy cơ mắc bệnh cảm, rút ngắn thời gian mắc bệnh từ 1 đến 4 ngày và làm giảm mức độ nghiêm trọng của bệnh thông qua việc giảm các triệu chứng ho, nhức đầu và nghẹt mũi do bệnh gây ra.

Đặc biệt, khi được kết hợp với vitamin C, Hoa Cúc Tím có khả năng làm giảm nguy cơ mắc bệnh cảm lên tới 86%. Ngay cả đối với những bệnh nhân đã được tiêm chủng ngừa loại virus thường gây bệnh cảm là Rhinovirus thì Hoa Cúc Tím cũng làm giảm nguy cơ mắc bệnh tới 35%.

Do đó, ở thời điểm giao mùa như hiện tại, những trẻ có chức năng miễn dịch bị suy yếu hoặc chưa hoàn thiện thì việc sử dụng thường xuyên các chiết xuất từ Hoa Cúc Tím để tăng đề kháng, bảo vệ cơ thể mang một ý nghĩa quan trọng và cần thiết. Riêng với những trẻ trẻ đang mắc hoặc sau các đợt ốm, Hoa Cúc Tím được đánh giá là một vị thuốc hiệu quả giúp hệ miễn dịch của trẻ ứng phó được với bệnh, rút ngắn thời gian ốm, để trẻ nhanh bình phục và khỏe mạnh.

Theo 24h

{fcomment}