TRẺ THẤP CÒI- GIẢI PHÁP NÀO CHO CÁC BẬC CHA MẸ

ngày 25/10/2014

Trẻ thấp còi hay không đạt được chiều cao, cân nặng như mốc phát triển bình thường không phải là những trường hợp hiếm quá gặp hiện nay. Mặc dù những nhu cầu dinh dưỡng cho trẻ ngày càng được đáp ứng tối ưu, thể trạng và thể chất ngày một cải thiện song vẫn có những bé thấp còi, nhẹ cân khiến cho các bậc cha mẹ không khỏi đau đầu. Theo kết quả điều tra của Viện Dinh dưỡng, cứ 4 trẻ dưới 5 tuổi thì có 1 trẻ bị thấp còi. Vậy đâu là nguyên nhân của tình trạng này?

Thành phần dinh dưỡng chưa hợp lý.

Việc cung cấp dinh dưỡng thừa hay thiếu đều là nguyên nhân không tốt cho trẻ thấp còi. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bữa ăn của các gia đình Việt ngày nay đã được cung cấp bổ sung lượng thịt, tuy nhiên lượng rau vẫn không đổi, trong khi khuyến nghị của WHO là 400g rau/ ngày, thực tế lượng rau các gia đình tự bổ sung vào cơ thể mới chỉ dừng lại ở một nửa của con số này. Trái lại, lượng muối cung cấp cho cơ thể lại luôn gấp đôi lượng được khuyến cáo, do thói quen ăn mặn. Cách tốt nhất để gia đình cùng các bé tạo dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý là dựa trên tháp dinh dưỡng theo độ tuổi của các bé, từ đó cân đối chế độ dinh dưỡng cho cả gia đình.

Nhận thức sai lầm trong việc cung cấp dinh dưỡng cho trẻ.

Nhiều bậc phụ huynh thường có tâm lý không tiếc con bất kỳ thứ gì, cho phép con ăn bất kỳ đồ ăn nào chúng muốn, ngay cả những đồ ăn ngọt quá mức hoặc nước có ga, thức ăn nhanh, nhưng ngược  lại không quan tâm đến việc cung cấp rau xanh ở trẻ…Tuy nhiên, thức ăn nhanh lại thiếu vi chất dinh dưỡng, nước có ga thúc đẩy đào thải canxi, hạn chế phát triển chiều cao, lượng đường trong nước ngọt cao, nhanh dẫn tới tình trạng béo phì ở trẻ. Thiếu rau, trẻ bị thiếu vitamin, chất xơ và khoáng chất thiết yếu, không đáp ứng đủ nhu cầu cho sự phát triển của trí tuệ và thể trạng của trẻ.

Để khắc phục tình trạng này, PGS.TS Nguyễn Thị Lâm, Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng quốc gia cho biết, nên cho bé bú hoàn toàn trong 6 tháng đầu, cần cung cấp bữa ăn đa dạng, thêm mỡ hoặc dầu để tăng hấp thu vitamin A, D, trẻ em trong độ tuổi quy định uống vitamin A liều cao 2 lần./ năm, bữa ăn được phối hợp nhiều loại thực phẩm, đặc biệt là sử dụng các thực phẩm có bổ sung vi chất dinh dưỡng cần thiết cho trẻ.

Sản phẩm UP2 là một giải pháp hiệu quả cho các bậc phụ huynh muốn cải thiện chiều cao cho bé. Đây là thành tựu từ bộ 3 ưu việt:

- Canxinano: canxi có kích thước hạt phân tử, có độ tan và khả năng hấp thu rất cao, trên 95%; vì vậy sẽ không có tác dụng không mong muốn và không gây kích ức đối với dạ dày cũng như đối với ruột non.

- CGF là bí quyết trong câu chuyên phát triển chiều cao thần kỳ của người Nhật Bản. CGF công nghệ Nhật Bản được tinh chế từ tảo biển có tác dụng kích thích sự hình tế bào xương mới một cách nhanh chóng, thúc đẩy sự dài ra tối đa của xương từ đĩa sinh trưởng trong thời kỳ phát triển chiều cao của trẻ. Giúp trẻ tăng trưởng tầm vóc tối đa. CGF cung cấp cho cơ thể một lượng acid nucleic nhiều hơn bất cứ một nguồn cung cấp nào.

- Beta-Glucan: là đường liên phân tử, có hoạt tính sinh học nguồn gốc tự nhiên (nấm men, cám ngũ cốc,...).

Với những trưởng hợp bé trên 6 tháng tuổi, thấp còi, trí nhớ kém, tự kỷ, thiếu vi chất, mới ốm dậy, không tập trung… đều cần bổ sung những dưỡng chất trên nhằm cải thiện tình trạng cơ thể, đưa cơ thể trở lại guồng máy hoạt động bình thường..

Thấp bé con sẽ chịu nhiều thiệt thòi, nhất là về sự nghiệp sau này khi mà chiều cao được quan tâm đặc biệt. Chính vì vậy cha mẹ cần có phương pháp giúp con tăng trưởng chiều cao cân đối ngay từ những năm tháng đầu đời.

Cốm dinh dưỡng thúc đẩy chiều cao Up2 đã vinh dự nhận được Cúp lưu niệm và giấy chứng nhận "Top 100 Sản phẩm, dịch vụ tốt cho gia đình và trẻ em 2014" do Người tiêu dùng báo Lao động và Xã hội bình chọn. Sản phẩm có mặt tại Viện dinh dưỡng Quốc gia Việt Nam, phân phối tại các nhà thuốc trên toàn quốc với mức giá bán lẻ niêm yết 150.000 đồng/ hộp.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ: 01663.696969 hoặc truy cập website: http://biolife.vn/

nguồn: biolife.vn

{fcomment}