Tỷ phú Kar Po Law tiếp tục “bành trướng” đế chế nghỉ dưỡng

ngày 28/05/2015

 Tỷ phú Hồng Kông Kar Po Law, Chủ tịch Tập đoàn China Infrastructure Investment Limited và Honesty Treasure International Holdings Limited, đồng thời là Giám đốc điều hành Lobo Investment Limited, đang có những động thái mới nhằm gia tăng khối tài sản tỷ đô của mình. 

Tỷ phú Kar Po Law tiếp tục “bành trướng” đế chế nghỉ dưỡng

Hiện tại, với giá trị tài sản ròng ước tính gần 3 tỷ USD, ông đứng thứ 17 trong danh sách xếp hạng 50 người giàu nhất Hồng Kông, và cũng là người giàu thứ 554 trong danh sách tỷ phú thế giới của Tạp chí Forbes. Nhưng thứ hạng này có lẽ sẽ sớm thay đổi!

Vị tỷ phú vừa tạo sóng trong giới bất động sản châu Á khi quyết định mở rộng chuỗi khách sạn Park Hotel của ông sang Bali (Indonesia). Ông vừa mới ký kết hợp đồng quản lý với Tập đoàn phát triển bất động sản Twenty- On cho một resort tại Bali.

Law Kar Po từng rất nổi tiếng trong làng bất động sản Hồng Kông khi ông gây dựng và điều hành chuỗi khách sạn Park Hotel Group (hiện nằm trong Tập đoàn China Infrastructure Investment Limited). Chuỗi khách sạn này được Kar Po mua với giá rất hời từ hơn chục năm trước, vào thời điểm bệnh SARS đang hoành hành tại Hồng Kông. Sau khi được tiếp quản, Park Hotel đã mở rộng và có những bước đột phá đầu tiên trong ngành công nghiệp du lịch, khách sạn tại khu vực, khi chuỗi khách sạn này tấn công sang cả Trung Quốc đại lục và Nhật Bản. Tại Singapore, Park Hotel Group cũng được xây dựng 3 khách sạng hạng sang và rất hút khách.

Mặc dù bị ảnh hưởng ít nhiều bởi suy thoái kinh tế, song các khách sạn của Park Hotel vẫn hoạt động tốt nhất trong những khách sạn thuộc quản lý của cha con Law. Với lượng khách đến các khách sạn này luôn ở mức 95%, và từ 40 - 50% là du khách đến từ Trung Quốc đại lục

“Kế hoạch mở rộng của chúng tôi tại Singapore sẽ được hoàn thành khi danh mục đầu tư của chúng tôi tại đất nước xinh đẹp này bao gồm đủ 8 khách sạn. Quay trở lại và phát triển tiếp ở Hồng Kông là mục tiêu tăng trưởng tiếp theo của chúng tôi”, Giám đốc điều hành Law Allen (con trai của Law Kar Po) cho biết.

Việc kinh doanh khách sạn của cha con Law Kar Po được coi là rất khôn ngoan và hiệu quả, bởi ngoài việc mua đứt lại các khách sạn, họ thường thích mở rộng địa bàn hoạt động thông qua quan hệ đối tác hoặc các hợp đồng quản lý các khách sạn đang sẵn có nhưng hoạt động cầm chừng, vắng khách do cách quản lý điều hành hoặc quảng bá qua truyền thông không hiệu quả.

“Hiện tại, chúng tôi đang đàm phán với một số chủ khách sạn lớn về việc ký kết các hợp đồng quản lý với họ”, Law Allen tiếp tục chia sẻ. Anh cũng cho biết thêm, hiện tại là thời điểm tốt nhất để khai thác thị trường hợp đồng quản lý khách sạn. Và tham vọng của Park Hotel là sẽ đưa hơn 9.000 phòng khách sạn vào thị trường trong thời gian tới.

“Với chuyên môn quản lý được đào tạo bài bản và chứng thực qua chuỗi khách sạn Park Hotell của chúng tôi, sẽ giúp các khách sạn mới được ký hợp đồng quản lý này tăng sức cạnh tranh và thu hút được nhiều khách hơn”, Law nói.

Law Kar Po hy vọng sẽ kiếm được nhiều hợp đồng quản lý khách sạn hơn nữa, bởi mới gần đây ông đã bán đi Khách sạn Singapore Skyline của mình tại Singapore khi danh mục đầu tư 8 khách sạn tại nơi này còn chưa kịp hoàn thiện. Đây là một khách sạn được thiết kế rất táo bạo, với hình thức độc đáo và ấn tượng. Khách sạn gồm 336 phòng xây dựng trên mảnh đất được Park Hotel Group mua với giá 55,5 triệu USD vào năm 2006. Khách sạn này vừa được bán cho Công ty Ascendas Hospitality Trust với giá 242 triệu USD.

Theo Giám đốc điều hành Law Allen, Tập đoàn bán đi Skyline để tiếp tục đầu tư và phát triển hoàn thiện các khách sạn khác trở nên hoàn hảo như và hơn Skyline. Park Hotel Group hiện đang quản lý 12 khách sạn tại 5 quốc gia và 8 thành phố lớn trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Với 2.500 phòng khách sạn tại Hồng Kông, Trung Quốc đại lục, Singapore và Nhật Bản. Công ty dự kiến sẽ mở thêm hai khách sạn nữa tại Singapore và mở rộng lên 3.300 phòng trong năm 2015 này.

Tuy nhiên, Law Allen cũng cho biết thêm, Tập đoàn đã trở nên thận trọng hơn với thị trường bất động sản Trung Quốc vì nguy cơ dư thừa nguồn cung tại các thành phố hạng nhất.

“Chúng tôi sẽ quay trở lại thị trường đại lục trong khoảng thời gian 2 năm tới, sau khi nguồn cung hiện tại đã được thị trường hấp thụ”, ông chia sẻ.

Hiện nay, các dự án của cha con Law bao gồm các biệt thự sang trọng De Yucca tại Bắc Hồng Kông. Đây từng là điểm nóng lãng mạn cho các cặp vợ chồng ở thập kỷ 50 - 60 của thế kỷ trước. Dự án này dự kiến sẽ ngốn nhiều triệu USD để lại được quay trở lại thành điểm đột phá của thị trường trong những năm tới.

Nguồn Tin nhanh chứng khoán