Vân Hugo mang bầu tháng cuối thay tính đổi nết khiến chồng than

Vợ bầu sắp sinh, ông xã Vân Hugo thắc mắc khi thấy cô thay tính đổi nết, cứ khó chịu, khó ở, không còn dễ thương như hồi yêu.

Khi mang thai, cơ thể người phụ nữ có sự thay đổi không chỉ về hình thể mà tâm sinh lý cũng có nhiều biến đổi trong thời kỳ này. Đặc biệt giai đoạn cuối thai kỳ, người phụ nữ cảm thấy khó nhọc hơn, khó khăn hơn nên tâm lý cũng thay đổi nhiều hơn. Vân Hugo cũng vậy, chỉ còn 2 ngày nữa là đến dự kiến sinh nên tâm lý cô cũng có chút hồi hộp, lo lắng, lúng túng, căng thẳng stress lẫn lo âu như rất nhiều mẹ bầu trước sinh. Mới đây, ông xã đại gia của cô cũng phải thắc mắc với vợ về sự thay đổi này khi sắp sinh.

Vân Hugo chia sẻ câu chuyện của 2 vợ chồng mình: “Vợ ơi, sao sắp sinh rồi anh thấy em thay tính đổi nết thế, cứ khó chịu khó ở không dễ thương như hồi mới yêu?

Anh yêu, anh đã bao giờ nghe thấy câu "dữ như chó đẻ" chưa”

Nữ MC chia sẻ câu chuyện ông xã thắc mắc về sự thay đổi tính nết của vợ khi sắp sinh.

Theo như MC 8X chia sẻ, những ngày cuối thai kỳ cô thay tính đổi nết, khó chịu khó ở nên ông xã than vãn và thắc mắc tại sao cô sắp sinh rồi lại thay đổi không còn dễ thương như hồi yêu.

Đáp lại những lời thắc mắc của ông xã, Vân Hugo chỉ nói ngắn gọn một câu để nói về trạng thái cảm xúc của mình những ngày sắp sinh: “Anh đã bao giờ nghe thấy câu “dữ như chó đẻ” chưa?”.

Câu trả lời ví von “chất như nước cất” và vô cùng dễ hiểu, thực tế của nữ MC về tâm trạng mẹ bầu sắp “vỡ chum” khiến cho mọi người vô cùng thích thú. Thậm chí, mọi người còn “cảnh báo” ông xã đại gia của nữ MC chuẩn bị tinh thần khi vợ sau sinh bởi “bầu còn đáng yêu chán, đẻ xong mới khó tính. Vì vậy, lãi đứa con đâu đơn giản”.

Nữ diễn viên Hà Hương cũng phải động viên ông xã của Vân Hugo: “Quen dần đi anh ơi”. Còn diễn viên Lã Thanh Huyền thì cho biết: “Sắp hết khó rồi, chuẩn bị chuyển sang khổ”.

Mọi người dặn hò ông xã nữ MC quen dần đi vì tính nết này phải sau 3 tháng 10 ngày sinh may ra mới có dấu hiệu thuyên giảm.

Mặc dù ông xã Vân Hugo than vợ khó ở, khó chịu nhưng mọi người dành không ngớt lời khen về sự dễ thương và đáng yêu của người đẹp. Đặc biệt qua những chia sẻ của Vân Hugo trước đó, mọi người vẫn thấy cô là một bà bầu tràn đầy năng lượng, vô cùng vui vẻ, rạng rỡ.

Vân Hugo nhận không ngớt lời khen của mọi người khi mang bầu lần 2 ở độ tuổi U40. Cô còn được xếp vào là một trong những bà bầu đẹp nhất nhì showbiz.

Phải nói, không chỉ riêng Vân Hugo thay đổi tính nết khi mang thai mà rất nhiều mẹ bầu cũng vậy. Đa phần khi mang thai, việc thay đổi những hormone trong cơ thể dễ khiến ngoại hình lẫn tâm lý của chị em thay đổi liên tục. Những lúc này cách ứng xử của người chồng sẽ cực kỳ quan trọng. Các ông chồng hãy chú ý đến 6 điều sau đây để giúp vợ thoải mái, vui vẻ hơn khi mang bầu:

Quan tâm đến sự thay đổi về ngoại hình của vợ

Sự thay đổi về ngoại hình của người vợ là điều họ rất quan tâm. Những bà vợ thường có tâm lý tự ti với sự thay đổi bên ngoài của mình, nhưng các ông chồng thì ngược lại, họ rất tự hào về những thay đổi đó, bởi họ mang tâm lý vui sướng của một người sắp được làm cha.

Chấp nhận tính khí nóng nảy bất thường của vợ

Chị em dễ xúc động dù đó chỉ là những chuyện nhỏ. Đây là dấu hiệu khá rõ ràng cho biết phụ nữ đang có sự thay đổi về trạng thái tâm lý. Và đôi khi những cảm giác khó hiểu hay những hành động không thể kiểm soát nỗi đã vô tình khiến chị em có cảm giác mình thật kì quặc trong mắt ông xã lẫn đồng nghiệp nhưng chẳng thể nào hiểu hay lý giải được lý do cho những việc làm ấy là xuất phát từ đâu.

Luôn khen vợ xinh những lúc có thể

Thời gian mang bầu, phụ nữ tăng cân mất kiểm soát để nuôi dưỡng thai nhi, đi lại khá nặng nề, các nét trên khuôn mặt cũng xấu đi vì béo. Nhưng có lẽ người chồng nên hiểu tâm lý bà bầu họ tự ti về ngoại hình của mình nên hãy thường xuyên khen vợ mình xinh đẹp. Dù đó chỉ là lời động viên thì người vợ sẽ cảm thấy vui, vì người chồng đã hiểu và cố gắng không để vợ tủi thân.

Chú ý đến việc ăn uống của vợ

Khi vợ mang bầu, các ông chồng muốn trở thành đầu bếp giỏi thì nên tìm hiểu thật kỹ những món ăn thích hợp với sức khỏe và những thức ăn nên tránh dùng cho bà bầu. Những thực phẩm nhiều dầu, đồ ăn có tính nóng, hoặc đồ ăn sống, tuyệt đối không cho bà bầu ăn. Các ông chồng nên cho vợ ăn nhiều trái cây, thực phẩm giàu dinh dưỡng, chia nhỏ thành nhiều bữa trong ngày, tránh việc một lần ăn quá nhiều.

Quan tâm đến vợ nhiều hơn

Thời gian này, người chồng cần phải dịu dàng, thường xuyên hỏi thăm vợ, dù là điều nhỏ nhất cũng khiến nàng vui, massage cho vợ, kể chuyện và an ủi vợ, đưa vợ đi dạo bộ buổi tối, vừa để nàng thưa thả vừa giúp dễ sinh nở. Tuyệt đối đừng để nàng một mình dễ sinh ra bệnh trầm cảm trong quá trình mang thai.

Tuyệt đối không hút thuốc lá

Thuốc lá có hại cho sức khỏe là điều mà tất cả mọi người đều biết. Chính vì vậy trong thời gian vợ mang bầu thì các ông chồng nên chú ý tiết chế việc hút thuốc của mình nhé. Tuyệt đối không được hút thuốc lá trong nhà hay bên cạnh vợ mình, khói thuốc sẽ ảnh hưởng không tốt tới sự phát triển của thai nhi. 

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/van-hugo-mang-bau-thang-cuoi-thay-tinh-doi-net-khien-chong-than-512022165111323969.htm