Vento - xe máy điện mới của Vinfast lộ diện trước ngày ra mắt

ngày 27/05/2021

Mới đây trên trang web của cục đăng kiểm Việt Nam bất ngờ lộ những thông tin đầu tiên về một mẫu xe máy điện của VinFast có tên gọi là Vento hoàn toàn mới.

Cụ thể, mẫu xe máy điện VinFast Vento 2021 mới này đã được cấp giấy chứng nhận chất lượng trong năm 2021, sau những "người anh em" đang được Vinfast bán trên thị trường như; Theon, Feliz và Klara.

Theo thông tin ghi nhận, Vento của Vinfast có kích thước dài, rộng, cao tương ứng 1.863 x 692 x 1.100 mm và chiều dài cơ sở 1.329 mm. Thêm vào đó, VinFast Vento cũng sẽ có trọng lượng chỉ ở mức 117 kg.

Cung cấp năng lượng cho VinFast Vento hoàn toàn mới là bộ ắc-quy Lithium-Ion (50,4V-24.8Ah), điện 48V. Loại này giống với đang sử dụng trên chiếc xe VinFast Theon cao cấp nhất hiện nay của hãng.

Tuy nhiên, so với "người anh em" của mình thì bộ ắc quy cho công suất ra không giống nhau khi trên Theon là 6,76kW còn trên Vento là 4 kW.

Theo dự đoán, nhiều khả năng quãng đường đi được trong 1 lần sạc của mẫu xe máy điện VinFast Vento 2021 mới còn lớn hơn con số 101 km trên "đàn anh" Theon.

Về an toàn, xe sử dụng phanh đĩa cho cả bánh trước và sau. Tuy nhiên, thông số trên giấy chứng nhận không thể hiện mẫu xe có được trang bị ABS hay không.

Ngoài ra, theo hình ảnh được đăng tải kèm theo giấy chứng nhận chất lượng, có thể thấy VinFast Vento có kiểu dáng mềm mại hơn Theon. Thiết kế trung tính chứ không hoàn toàn hướng tới nam giới như sản phẩm "đàn anh"

Tuy nhiên để có cái nhìn rõ nét nhất cũng như chính xác các thông số, trang bị và giá xe VinFast Vento, vẫn phải chờ ngày nhà sản xuấy xe VinFast tại chính thức cho ra mắt.

Nguồn TT&CS