Xe đua McLaren MP4-16 đời 2001 được rao bán giá 2 triệu USD

MP4-16 là mẫu xe đua Công thức 1 được phát triển và sở hữu những công nghệ tiên tiến nhất của hãng xe Anh quốc.

Một chiếc xe đua Công thức 1 McLaren MP4-16 đời 2001 đang tìm chủ nhân mới tại TP Munich, bang Bayern, Đức. Chiếc xe đặc biệt này được sản xuất vào thời kỳ hoàng kim trong lịch sử của giải đua Công thức 1.

Khi đó McLaren và Ferrari vẫn đang cạnh tranh chức vô địch và Michael Schumacher mới bắt đầu tạo ra một di sản đi vào sử sách như ngày nay. Đây cũng là kỷ nguyên động cơ V10 gào thét của giải đua này.

Xe có số khung MP4-16A-05 và là câu trả lời đanh thép từ McLaren đến đội đua Scuderia của Ferrari. Khi đó, đội đua có trụ sở tại Woking đang tìm cách lấy lại vị thế so với mùa giải trước và giành chức vô địch.

Điều đó đã không xảy ra, tuy nhiên chiếc xe này đã cùng David Coulthard giành được chiến thắng tại chặng đua Grand Prix Áo trong mùa giải 2001 và kết thúc mùa giải ở vị trí thứ hai, chỉ sau Michael Schumacher.

Trong thời gian đó, tay đua người Anh đã có 5 mùa giải với McLaren, bắt cặp với Mika Häkkinen, người cũng đã lái chiếc MP4-16 này về đích ở vị trí thứ 3 tại chặng đua Canadian Grand Prix.

Ở chặng đua San Marino Grand Prix, dưới sự điều khiển của David Coulthard, chiếc xe cán mốc ở vị trí thứ hai. Đồng thời ở chặng đua Monaco Grand Prix, mặc dù không có được vị trí xuất phát tốt do thi đấu không tốt ở lượt chạy phân hạng, tay đua người Anh vẫn cán đích ở vị trí trí thứ 5.

Sau khi phục vụ các giải đua Công thức 1, xe được mua lại bởi chủ nhân hiện tại vào tháng 6/2020. Tuy nhiên chiếc MP4-16 này chỉ có thể được trưng bày vì động cơ của xe không hoạt động được.

Nếu muốn vận hành trong trường đua, chủ nhân tương lai sẽ phải đại tu toàn bộ. Mặc dù vậy, chiếc xe này vẫn là một phần của lịch sử ôtô và sẽ là một sự bổ sung tuyệt vời trong garage của bất kỳ nhà sưu tập nào sở hữu tiềm lực kinh tế mạnh mẽ.

Nguồn: zingnews.vn