Apple lên tiếng về việc iPhone 12 'từ chối' nhận tin nhắn từ điện thoại Android

ngày 16/11/2020

Theo MacRumors, người dùng iPhone 12 và iPhone 12 Pro gần đây liên tục than phiền rằng họ không nhận được tin nhắn SMS hoặc tin nhắn trong hội nhóm, đặc biệt là nếu tin nhắn từ điện thoại Android. Cụ thể, ứng dụng iMessages của iPhone không hiển thị tin nhắn văn bản, không hiện tin nhắn trong nhóm chat và cũng không hiện thông báo khi có tin nhắn mới.

Thành viên FraXis đã chia sẻ: "Tôi vừa nâng cấp lên iPhone 12. Một trong số các con tôi dùng điện thoại Android. Tối qua cậu ấy đến gặp và hỏi vì sao tôi không trả lời hai tin nhắn. Tôi kiểm tra điện thoại thì không thấy tin nhắn đó, trong khi trên điện thoại của cậu ấy, các tin nhắn đã được gửi vào nhóm".

Người dùng TheElmnt thì khẳng định: anh không nhận được tin nhắn từ bạn bè dùng điện thoại Android, còn những người dùng iPhone khác vẫn hiển thị bình thường. Tài khoản bmac4 cho biết chiếc iPhone chạy iOS 14.2 của anh thể không hiện thông báo tin nhắn được gửi từ điện thoại iPhone của mẹ anh, chỉ khi truy cập iMessages mới nhận được tin nhắn mới.

Tình trạng này xảy ra ở rất nhiều người dùng iPhone 12. Hầu hết phản ánh xảy ra khi gửi tin nhắn theo nhóm, tuy nhiên có một số người không nhận được tin nhắn từ điện thoại thuộc hệ điều hành khác.

Dù vậy, một số chuyên gia nhận định chưa thể kết luận vấn đề này là do iPhone 12 hay do bản cập nhật iOS 14.1 và iOS 14.2. Được biết, đa số người dùng sử dụng nhà mạng Verizon tại Mỹ gặp vấn đề này. Để giải quyết, họ đã phải tải thêm ứng dụng từ nhà mạng để nhận tin nhắn, reset máy hoặc bật tắt mạng 5G; tuy nhiên không phải với máy nào phương án trên cũng có hiệu quả.

Apple cho biết, vấn đề trên có thể là do nhà cung cấp dịch vụ mạng, họ sẽ khắc phục trong các bản cập nhật phần mềm sắp tới. iPhone 12 là dòng điện thoại Apple mới ra mắt với nhiều thay đổi như có khung vuông, màn hình phủ ceramic bền bỉ, chip xử lý mới nhất A14 Bionic. Tuy nhiên, sản phẩm này cũng gây ra nhiều tranh cãi như không kèm theo củ sạc và tai nghe khi mua điện thoại; một số người phàn nàn có hiện tượng hao pin, nóng máy khi dùng sim của một số nhà mạng.


Nguồn: Báo Doanh Nhân Việt