SRC vay ViettinBank 3.100 tỷ đồng để di dời nhà máy

ngày 11/10/2015

CTCP Cao su Sao vàng (mã SRC - HOSE) cho biết, vào ngày 7/10 vừa qua, SRC và Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Viettinbank) đã ký thỏa thuận về tài trợ vốn tín dụng cho dự án Di dời Nhà máy Sản xuất lốp Radial của SRC đến địa điểm mới tại Khu công nghiệp Châu Sơn, thành phố Phủ Lý, Hà Nam.

SRC vay ViettinBank 3.100 tỷ đồng để di dời nhà máy

Theo đó, ViettinBank sẽ thu xếp một khoản tín dụng khoảng 3.100 tỷ đồng, bằng 80% tổng dự toán di dời nhà máy với mức lãi suất cạnh tranh và phù hợp với lợi ích của hai bên.

Được biết, kế hoạch di dời nhà máy được dự kiến đưa ra bàn luận tại kỳ họp ĐHĐCĐ thường niên 2012, nhưng cổ đông lớn chiếm tới 51% cổ phần tại SRC là Tập đoàn Hoá chất Việt Nam (Vinachem) đã đề nghị không đưa vào chương trình nghị sự bởi 2 lý do chủ yếu là tính pháp lý của khu đất và năng lực tài chính của đối tác dự kiến góp vốn kinh doanh. Và từ đó đến nay, kế hoạch này vẫn tắc do cần phải thẩm định lại dự án, trong đó có khoản chi phí di dời nhà máy lên tới 720 tỷ đồng.

Nhà máy sản xuất lốp của SRC nằm trong diện di dời các nhà máy ra khỏi vùng nội đô theo chủ trương chung của Chính phủ. Đoạn đường 231-235 Nguyễn Trãi (Thanh Xuân) là nơi tập trung 03 nhà máy Cao - Xà - Lá (Cao su Sao Vàng, Xà phòng Hà Nội và Thuốc lá Thăng Long). Đây được coi là khu đất vàng của Thủ đô bởi nằm ngay mặt đường rộng, xung quanh tập trung nhiều trường đại học và các khu đô thị lớn.

Nguồn Tin nhanh chứng khoán