Bí quyết dưỡng móng sạch, trắng nhờ chanh

ngày 23/11/2015

Bạn có thể chăm sóc những chiếc móng xinh xắn chỉ với nước chanh.

Dưới đây là 3 cách chăm sóc rẻ tiền từ chanh nhưng lại đem lại hiệu quả vô cùng to lớn đến sức khỏe và vẻ đẹp của móng. Những thành phần axit tự nhiên của nước chanh vừa có tác dụng loại bỏ tạp chất, làm sáng móng và mềm da.

Bí quyết dưỡng móng sạch, trắng nhờ chanh - 1

Móng tay, móng chân cũng cần được chăm sóc chu đáo

1. Làm mềm móng tay

Để có thể giúp cho những chiếc móng tay xinh được làm sạch và trở nên mềm mại hơn, bạn có thể ngâm chúng trong một bát nước chanh.

Trước hết, bạn cần sử dụng một loại chất tẩy rửa để loại bỏ hết lớp sơn trên móng tay (nếu có) và bụi bẩn bằng nước ấm. Tiếp theo, vắt một quả chanh lấy nước đổ vào bát nước ấm và ngâm móng tay vào bát 15 phút. Cuối cùng làm khô bàn tay với khăn mềm, những chiếc móng tay sẽ trắng, sạch hơn.

Bí quyết dưỡng móng sạch, trắng nhờ chanh - 2

Ngâm móng tay xinh với nước chanh

2. Làm sạch móng tay với chanh đường

Với sự kết hợp của nước chanh và đường sẽ giúp bạn loại bỏ một cách sạch sẽ những tạp chất trên móng và tế bào chết củalớp da xung quanh móng.

Vắt một ít nước chanh trong bát, sau đó trộn với 1 thìa đườngrồi dùngchúng để cọ rửa móng tay cho đến khi móng tay của bạn thực sự được làm sạch. Ngoài việc kết hợp với đường, bạn cũng có thể thay thế đường bằng muối cũng có tác dụng tương tự.

Bạn cũng có thể rắc trực tiếp một ít đường hoặc muối lên quả chanh để chà xát làm sạch cho móng tay.

Bí quyết dưỡng móng sạch, trắng nhờ chanh - 3

Làm sạch móng tay bằng chanh

3. Dưỡng ẩm cho móng tay bằng nước chanh với mật ong

Móng tay cũng có thể dễ bị khô vì những hoạt động hàng ngày hoặc của mỹ phẩm và thậm chí còn do chế độ ăn uống không điều độ. Để khắc phục hiện tượng này, bạn cũng có thể thực hiện bước dưỡng ẩm bởi hỗn hợp nước chanh và mật ong. Nước chanh có tác dụng làm mềm da trong khi mật ong tăng cường độ ẩm.

Vắt lấy nước của một quả chanh trong bát, sau đó bổ sung 1 thìa mật ong và trộn đều. Sử dụng hỗn hợp trên và ngâm móng tay trong 5 – 7 rồi rửa sạch với nước ấm và làm khô với khăn mềm.

Bằng một cách khác, bạn cũng có thể kết hợp nước chanh với glycerin để dưỡng ẩm cho những chiếc móng xinh xắn.

Bí quyết dưỡng móng sạch, trắng nhờ chanh - 4

Nước chanh với mật ong là nguyên liêu dưỡng ẩm tự nhiêncho móng tay

Nguồn 24h