BMW đầu tư thêm 1 tỷ USD để sản xuất pin cho xe điện

Khoản đầu tư này sẽ được sử dụng để xây dựng một cơ sở lắp ráp pin điện áp cao cho những mẫu xe với nền tảng Neue Klasse hoàn toàn mới.

BMW vừa thông báo hãng sẽ đầu tư thêm 1,04 tỷ USD vào khu phức hợp iFactory ở Hungary để xây dựng một cơ sở lắp ráp pin điện áp cao cho những mẫu xe sử dụng nền tảng Neue Klasse hoàn toàn mới.

Cơ sở này sẽ được đặt tại TP Debrecen, Hungary, trong khuôn viên của khu phức hợp iFactory, vốn đã được khởi công vào tháng 6 năm nay và dự kiến hoàn thành vào năm 2025. BMW cho biết với động thái mới này, hãng sẽ đầu tư tổng cộng 2,08 tỷ USD vào khu phức hợp nói trên.

“Tại Debrecen, chúng tôi đang xây dựng nhà máy tiên tiến nhất thế giới. Với iFactory, BMW đang thiết lập các tiêu chuẩn công nghiệp mới cho việc sản xuất xe. Các khoản đầu tư của chúng tôi cũng nhấn mạnh cách tiếp cận có hệ thống của BMW đến ngành công nghiệp ôtô", Milan Nedeljković, Giám đốc Sản xuất của BMW cho biết.

BMW sẽ cần thêm 500 nhân công để vận hành cơ sở lắp ráp pin mới. Các chiếc xe rời khu phức hợp ở Hungary sẽ được trang bị bộ pin thế hệ tiếp theo của BMW.

BMW tuyên bố rằng loại pin này sẽ cho phép xe của hãng đi xa hơn 30% trong một lần sạc và tăng tốc độ sạc lên 30%. Các chi tiết trong bộ pin này sẽ được lắp ráp gọn gàng trong một khung kim loại và được tích hợp ở dưới gầm của những mẫu xe sử dụng nền tảng Neue Klasse hoàn toàn mới.

Nhờ cơ sở này, các bộ pin cho tất cả những chiếc rời khỏi khu phức hợp nói trên sẽ được lắp ráp tại chỗ. Theo Markus Fallböhmer, Phó Chủ tịch Cấp cao Phụ trách Sản xuất pin của BMW, đây là một yếu tố quan trọng giúp iFactory hoạt động hiệu quả.

“BMW iFactory đảm bảo thời gian ngắn trong việc sản xuất xe. Mối liên kết chặt chẽ giữa lắp ráp pin và sản xuất xe là một phần trong chiến lược của chúng tôi”, ông cho biết.

Ngoài ra, BMW cho biết họ sẽ sử dụng càng nhiều vật liệu tái chế càng tốt để tạo nên loại pin mới. Cuối cùng, hãng xe xứ Bavaria hy vọng sẽ giảm 60% lượng khí thải carbon trong quá trình sản xuất pin. Ngoài ra, BMW cũng đã tiết lộ hai xe đầu tiên sử dụng nền tảng Neue Klasse hoàn toàn mới sẽ là một mẫu sedan nhỏ gọn và một mẫu SUV thể thao.

Nguồn: zingnews.vn