Đẩy nhanh tiến độ xử lý nợ xấu là một trong những nội dung quan trọng tại Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 7 vừa được ban hành.

Cụ thể, Chính phủ yêu cầu Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chỉ đạo điều hành tăng trưởng tín dụng phù hợp với mục tiêu đề ra, không để dồn vào thời điểm cuối năm; tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp tiếp cận nguồn tín dụng ưu đãi; kiên quyết thực hiện tái cơ cấu các tổ chức tín dụng yếu kém, đẩy nhanh tiến độ xử lý nợ xấu, tăng cường kiểm soát hoạt động của hệ thống ngân hàng.
Năm 2014, Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng (VAMC) đặt kế hoạch mua 70.000 tỷ đồng nợ xấu, tuy nhiên, thời điểm này tiến độ vẫn rất chậm so với mục tiêu đề ra. Giới đầu tư nước ngoài đang chờ đợi tổ chức này sớm ban hành các quy định, để có thể bán nợ ra thị trường thông qua các cuộc đấu giá công khai.
{fcomment}
-
Campuchia hỗ trợ thực phẩm, vật tư y tế chống COVID-19 cho Việt Nam
-
Vàng đứt phanh đột ngột trong phiên cuối tuần
-
FPT IS trúng thầu xây dựng hệ thống thuế Bangladesh
-
Yêu cầu kiểm tra nội địa hoá của ô tô không thuế nhập về Việt Nam
-
Bạn đã hiểu hết về người phụ nữ của mình?
-
Tín dụng tăng có lo thanh khoản?
-
Học trò làm văn chê Tết thẳng thừng, cô giáo đọc xong liền cho 9 điểm kèm lời cảm ơn
-
5 người Quảng Ngãi buôn bán ở cảng cá dương tính, Đà Nẵng lấy mẫu đột xuất trong đêm
-
Bình chọn Thương hiệu vàng TP.HCM năm 2020
-
4 biểu hiện của kẻ tiểu nhân
